Hương Tràm cùng nhiều mạnh thường quân ở Mỹ quyên góp gần 1 tỷ cho đồng bào miền trung

Trong những ngày mưa bão miền Trung diễn ra phức tạp, Hương Tràm cùng một nhóm các bạn trẻ thiện nguyện ở Mỹ đã chia sẻ một hoạt động giao lưu âm nhạc vô cùng ý nghĩa, ủng hộ đồng bào tại miền Trung của Việt Nam.

Xem thêm:

Năm nay là một năm đầy khó khăn và thử thách đối với Việt Nam. Khi tình hình dịch bệnh đợt 2 vừa đi qua thì bão và lũ lụt tại miền Trung lại liên tục kéo đến. Có thể nói là bão đang tiếp nối bão tại Miền Trung Việt Nam, nỗi đau tiếp tục xếp chồng lên nhau, nỗi lo lắng và mất phương hướng về cuộc sống tương lai đè nặng lên hai vai người dân vùng “rốn lũ”.

Đang sinh sống và học tập ở Mỹ, nữ ca sĩ Hương Tràm cũng đã không kiềm được cảm xúc khi nhìn thấy cảnh người dân Quảng Nam chạy thoát khỏi đất đá sạt lở ngay sau lưng cách vài bước chân mà chúng ta không khỏi khiếp sợ.

“Chẳng biết những âm thanh của tiếng sấm sét, tiếng mưa, tiếng cây cối nhà cửa đổ sập, tiếng núi đất sạt lở sẽ còn ám ảnh chúng ta đến lúc nào? Từ nơi xa quê hương chúng tôi xin gửi về tình yêu thương quê nhà qua những tiếng hát và sự sẻ chia bằng món quà nhỏ bé nhưng ấm áp tình người” – Hương Tràm chia sẻ.

Trước những khó khăn của đồng bào miền Trung đó, thì tổ chức Vietnamese Musicians in Boston đã tạo nên một hoạt động âm nhạc mang giá trị nhân văn để kết nối các bạn trẻ Việt Nam sống và học tập tại nước ngoài có cơ hội hướng trái tim về Miền Trung. Ngay sau chương trình được khởi động thì đã nhận được sự đóng góp rất lớn từ mọi người từ tình cảm đến hiện vật. Tính đến ngày 12/11 thì số tiền này là 42,095$ (khoảng hơn 980,000,000 vnd).

Và vào ngày 21/11, Hương Tràm cùng các bạn trẻ tại Mỹ trong đó có ca sỹ Minh Như đã mang tiếng hát của mình để thực hiện buổi giao lưu âm nhạc, mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình để ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục những khó khăn mà thiên tai gây nên. Hương Tràm cũng kêu gọi những đóng góp của các mạnh thường quân để gửi đến chương trình lần này với thông điệp: Xin hãy hát, hãy nói, hãy góp lời cho yêu thương và sẻ chia. Hương Tràm chia sẻ trên trang cá nhân “Tuổi trẻ mang nhiều những ước mơ lành, lại có đủ nhiệt huyết để thực hiện những ước mơ, thì việc tự tin bày tỏ và hội tụ nhau lại sẽ hứa hẹn nhiều cơ hội, trong số những cơ hội sẽ có những kết quả đáng vui mừng! Chúng tôi đã có những con số chính thức từ cuộc kêu gọi hướng về miền Trung và hạnh phúc chia sẻ với quý vị hôm nay”. Hương Tràm cũng như các bạn sinh viên tại Mỹ đã vô cùng xúc động khi con số ủng hộ ngày một lên cao trong thời gian ngắn chỉ vọn vẹn chưa đầy 2 tháng sau khi mọi người cùng nhau kêu gọi.

Voices of Love – Những tiếng nói, tiếng hát trẻ từ các bạn sinh viên du học sinh đang sinh sống và học tập tại Mỹ, xin gửi tới một đêm nhạc tri ân, thay lời cảm ơn tới tất cả những nhà thiện nguyện đã cùng chúng tôi hướng sự quan tâm chia sẻ về với miền Trung Việt Nam để giúp người dân vùng rốn lũ hàn gắn tổn thương sau bão, ổn định và sẵn sàng đối diện với thiên tai sắp tới! Cũng là đêm nhạc gửi tới quê hương yêu dấu khi chúng con ơi phương trời xa không kịp bước chân quay về!”.

Hương Tràm mong rằng, nụ cười sẽ mau chóng trở lại trên môi mỗi người dân vùng rốn lũ; giây phút đó sẽ là lúc chúng ta cảm nhận được sức mạnh lớn lao từ trong một nguồn cội! Hương Tràm cũng dành lời cảm ơn đến chị Phạm Thị Hương Giang (Jang kều) đã thay mặt giúp tất cả mọi người trao tặng món quà này tới với bà con miền Trung. Đại diện Nhà Chống Lũ chị Jang Kều cũng rất biết ơn những bạn trẻ tại Mỹ và ca sỹ Hương Tràm đã dành sự tin tưởng và tinh cảm đến với những người khó khăn đang khắc phục hậu quả sau mưa lũ.

Cùng nhìn một số hình ảnh của Hương Tràm, Minh Như và các bạn bè thực hiện dự án tại Mỹ.

Clip live: https://www.facebook.com/100003048434496/videos/3195429473901969/

Theo: TCTTT