Lời Nguyền Lúc 0 Giờ: Đỉnh cao như Minh Luân, tráo đồ ăn cắp rồi vờ như quân tử đem trả

Khi Quân Bảo giải thích rằng mình chỉ muốn xem vì tò mò chứ không muốn cướp đoạt của người khác, Tuyết càng thêm tin tưởng ông chủ của mình là một chính nhân quân tử mà không biết rằng Bảo đã lén tráo đổi nó.

Câu chuyện mở đầu bằng tai nạn khá bất ngờ của bố Sơn Duy (Huỳnh Đông) khi vô tình dẫm vào bẫy thú trong rừng. Tuy nhiên, rất may ngay sau đó đã được Thầy Mo cứu giúp. Thấy chân của bố sau khi được chữa trị bằng thuốc hiện đại vẫn không thuyên giảm mà ngày một nghiêm trọng hơn, Huỳnh Đông đành đưa bố đến nhà thầy Mo. Trên đường anh vô tình chạm mặt và nhận được sự giúp đỡ của cô thôn nữ H’Lan (Thanh Trúc).

Lúc đầu có phần đề phòng người lạ, song Sơn Duy và H’Lan lại bỗng có tình cảm với nhau từ lúc nào. Điều này khiến A Woong – cháu nội của thầy Mo đem lòng ghanh ghét vì vốn đã có tình cảm với H’Lan từ lâu. Hắn bèn nghĩ ra nhiều kế sách để gây chú ý nhưng dường như chỉ khiến cô gái mình yêu càng thêm khó chịu. Thế nhưng tấm chân tình của A Woong lại làm H’Nie – cô bạn thân của H’Lan cảm động và không ngần ngại bày tỏ tình cảm với anh. Woong chủ động đi tìm Sơn Duy, yêu cầu anh phải tránh xa H’Lan, thậm chí còn khiêu chiến nhưng kết quả lại thua thảm hại.

Sơn Duy lại ngày ngày bên cạnh giúp đỡ H’Lan khiến cô không khỏi cảm động. H’Lan hỏi Duy về Quân Bảo, cô quan tâm đến sở thích sưu tầm đồ cổ với ý định mở một bảo tàng của con người giàu có đó, H’Lan quyết định sẽ thông báo để mọi người trong bản có thể bán cổ vật cho anh ta.

Biết A Woong là đối tượng kết giao vào loại tốt nhất bản Tình, mẹ H’Lan ra sức khuyên nhủ con gái nên chấp nhận tình cảm của cậu ta nhưng H’Lan không đồng ý. Cô sang nhà thầy mo nhằm trả lại cái vòng cho A Woong, đồng thời tỏ thái độ phản đối khi Woong ra sức nói xấu Sơn Duy.

Quân Bảo nhìn ngắm một thanh đao, đó là thứ vũ khí đã giết chết cha anh ta trong chuyến đi rừng cuối cùng, khiến lời hứa sẽ mang về cho mẹ con Quân Bảo một cuộc sống đế vương phải dang dở. Nhiều năm trôi qua nhưng vẫn không nguôi thù hận, Quân Bảo thề sẽ khiến chủ nhân của thanh đao – người đã giết cha anh – phải trả một cái giá khủng khiếp nhất.

A Woong tìm cách lừa H’Lan đi dạo cùng mình rồi bất ngờ bắt nhốt cô vào một hang đá trong rừng sâu. Cơ Mên tìm đến chất vấn Sơn Duy về việc H’Lan đột nhiên mất tích. TRước thái độ kì lạ của A Woong về hung tin H’Lan, thầy mo bắt đầu nghi ngờ cháu trai có liên quan đến sự việc, thầy mo bám theo A Woong khi anh ta đi vào rừng. Tuy nhiên, khi tìm tới nơi thì H’Lan đã tự mình trốn thoát.

Riêng Sơn Duy, dù rất lo cho H’Lan nhưng thay vì trách cứ A Woong, Duy đề nghị anh ta cùng mình đi tìm cô. Sự bao dung của Sơn Duy khiến A Woong vừa ngạc nhiên, vừa cảm kích. Trong khi đó, Quân Bảo lại bất ngờ bắt gặp H’Lan ngất xỉu bên bờ suối vì trượt chân và bị nước cuốn trôi. Dù chỉ mới lần đầu gặp gỡ, nhưng Quân Bảo tỏ ra nhiệt tình giúp đỡ

Trong lúc cùng Sơn Duy tìm kiếm trong rừng, A Woong phát hiện đốm lửa ở phía xa – nơi Quân Bảo đang giúp H’Lan sưởi ấm. Gặp lại người thương, Sơn Duy vui mừng dìu cô về nhà. Quân Bảo trầm ngâm khi nhìn thấy sự thân thiết giữa họ. Trở về nhà thầy mo, Quân Bảo bàng hoàng phát hiện vỏ của thanh đao treo trên vách nhà, chính là thứ bố anh ta dặn dò tìm kiếm trong di thư để lại.

Cảm kích ơn cứu mạng của Quân Bảo, H’Lan ngại ngùng tìm đến nhà lớn để tặng quà cho Quân Bảo. Tên nhà giàu lại tỏ ra đặc biệt quyến luyến cô sơn nữ hơn cả. Nhưng đáp lại sự thân thiện của Quân Bảo, H’Lan hồn nhiên đề nghị được gặp Sơn Duy.

Là một sơn dân nghèo khổ, lại mê uống rượu và đánh bạc, hơn ai hết, Cơ Mên hiểu rằng không ai ở bản Tình yêu quý anh ta. Do đó, khi một người phụ nữ miền xuôi xinh đẹp, giàu có như Tuyết không chỉ cho tiền anh ta uống rượu mà còn tỏ ra hết mực yêu thương, tôn trọng anh ta khiến Cơ Mên vừa vui mừng, vừa xúc động. Vì lẽ đó, khi Tuyết đưa ra một đề nghị, Cơ Mên lén đến nhà thầy mo A Sếnh và đánh cắp vỏ thanh đao vốn treo trên vách lâu nay.

Có được vỏ thanh đao, Tuyết lập tức đến gặp Quân Bảo để báo cáo nhiệm vụ. Vốn tưởng đó là một thứ rất quan trọng với ông chủ, Tuyết không ngờ Quân Bảo sau khi xem xét đã bất ngờ lệnh cho cô vật hoàn nguyên chủ. Khi Quân Bảo giải thích rằng mình chỉ muốn xem vì tò mò chứ không muốn cướp đoạt của người khác, Tuyết càng thêm tin tưởng ông chủ của mình là một chính nhân quân tử mà không biết rằng Bảo đã lén tráo đổi nó.

Có được vỏ đao, Quân Bảo thử cầm thanh đao đã giết chết cha mình tra vào vỏ. Sự phù hợp của 2 món đồ vật tiết lộ với anh một điều: chúng là cùng một bộ.

Liệu chi tiết này sẽ dẫn đến những diễn biến gay cấn nào tiếp theo? Quân Bảo sẽ trả thù cho cha bằng cách nào và vị thầy mo kia có thật sự liên quan đến cái chết của cha hắn? Đừng bỏ lỡ bộ phim hấp dẫn này với lịch phát sóng định kỳ vào lúc 20h các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Bảy trên kênh truyền hình Vĩnh Long 1 (THVL1).

Theo: TCTTT