‘Mai Phương đến cuối cùng vẫn mong sống’

Ca sĩ Trương Bảo Như, bạn thân của Mai Phương, cho biết nữ diễn viên trải qua rất nhiều đau đớn, gầy tới mức không nhận ra nhưng vẫn hy vọng được sống.

Sáng 29/3, Trương Bảo Như viết những dòng tâm sự nghẹn ngào về người bạn vừa ra đi. Cô quặn đau cả đêm từ khi nghe tin dữ. Dù đã chuẩn bị tinh thần từ lâu, Trương Bảo Như vẫn hy vọng một phép màu.

“Những ngày cuối đời tận mắt chứng kiến những đau đớn mà nó phải trải qua, tôi đã ước gì nó đi mau cho thoát nợ. Với tôi, kiếp này nó sống để trả nợ đúng nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Quá khổ Phương ơi!”, Trương Bảo Như viết.

Một tháng trở lại đây, nữ ca sĩ đếm từng ngày căng thẳng, lo sợ và cả tức giận để rồi đau đớn thốt ra câu: “Thôi, hãy cho nó đi đi. Thế này thì khốn khổ quá, tội quá tội”. Những lời cuối dành cho Mai Phương, cô gọi người bạn xấu số là “vk” (vợ): “An nghỉ nhé. Hết đau đớn rồi, nhẹ nhàng thể xác rồi, hết kiếp người đau khổ rồi, lên thiên đàng nhé! Thương và nhớ mãi vk”.

Trương Bảo Như (trái) và Mai Phương trong một lần đi chơi chung.

Bảo Như từng giận Mai Phương vì ương bướng, lì lợm không nghe lời bác sĩ, không tĩnh dưỡng, nghỉ ngơi. Nữ ca sĩ đã cảnh cáo rất nhiều lần nguy cơ kháng thuốc nhưng bạn vẫn thờ ơ. Khi bệnh trở nặng, cơ thể Mai Phương đau đớn, gầy tới mức không nhận ra nhưng cô vẫn hy vọng sống. Đến cuối đời Phương vẫn cầu xin Chúa cho mình cơ hội sống, dù chỉ 20%.

Nhớ lại quãng thời gian đồng hành với Mai Phương trong hơn một năm rưỡi chống chọi với ung thư, Bảo Như cho biết cô rất hạn chế chia sẻ hình ảnh, thông tin về người bạn thân. Cô bạn từng rủ đi Thái, Bhutan nhưng Bảo Như đều cố ý không đi, những mong Mai Phương nản mà cũng ở nhà. Nữ ca sĩ sợ bạn đi nhiều sẽ ảnh hưởng sức khoẻ, vì kháng thể quá yếu nên đi về bệnh sẽ nặng hơn, lại mệt thêm. Thấy nữ diễn viên đi du lịch, nhiều người thậm chí còn hỏi Bảo Như rằng Mai Phương có bị ung thư thật không.

Nữ ca sĩ biết rằng những ai đồng hành Mai Phương trong những ngày tháng cuối cùng đều hiểu và có chung tâm trạng với cô. Bảo Như quá xót xa và không nghĩ có một bệnh nhân nào đến cuối đời lại đáng thương như bạn của mình.

Bức ảnh chụp với Bảo Như được Mai Phương chia sẻ khi còn sống.

Trước khi qua đời, Mai Phương dặn Trương Bảo Như hãy an táng mình theo nghi lễ Tin lành. Đám tang của cô sẽ diễn ra trong nhà thờ và không có các nghi thức như thờ cúng, thắp nhang, cầu siêu…

Khi còn sống, Mai Phương rất trân quý tình bạn với Trương Bảo Như. Họ là bạn thân lâu năm và Bảo Như cũng là người đồng hành cùng Mai Phương mọi lúc từ khi phát hiện bị ung thư phổi. “Bên cạnh Mai Phương có hai người bạn là chị Ốc và Bảo Như nhưng mọi người biết chị Ốc Thanh Vân nhiều nên mọi lời cám ơn, khen tặng đều dành cho Ốc. Tuy nhiên một người nữa ngoài gia đình mà thật sự thương mình mang nợ (nghĩa đen và bóng) luôn là Bảo Như”, Mai Phương từng tâm sự. Ốc Thanh Vân cũng cho rằng Bảo Như đã làm quá nhiều cho Mai Phương và cô chỉ đáng “xách dép” cho cả Bảo Như lẫn Mai Phương.

Bảo Như chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, là Á quân cuộc thi Duyên dáng Bolero 2019. Cô từng đoạt giải khuyến khích cuộc thi Tiếng hát Truyền hình 2005.

Diễn viên Mai Phương qua đời tối 28/3 sau một năm rưỡi điều trị ung thư phổi, hưởng dương 35 tuổi. Cô sinh năm 1985, từng đóng nhiều phim truyền hình như: Những thiên thần áo trắng, Hương phù sa, Xóm cào cào, Một ngày không có em… và tham gia phim điện ảnh Trai nhảy của đạo diễn Lê Hoàng. Ngoài đóng phim, Mai Phương còn diễn kịch, làm MC và ca hát.

Theo ngoisao.net