Miss World Việt Nam truyền cảm hứng sống đẹp qua các dự án nhân ái

Trong khi các thí sinh phía Bắc gây ấn tượng với nhan sắc nổi bật của ngày sơ khảo vừa qua, 20 thí sinh xuất sắc nhất khu vực phía Nam ghi điểm khi mang đến những dự án nhân ái đầy ý nghĩa.

Xem thêm:

Miss World Việt Nam 2019 tự hào là một cuộc thi nhan sắc không chỉ với mục tiêu tìm ra đại diện nhan sắc Việt tham gia cuộc thi Miss World. Với giải thưởng “Sắc đẹp vì mục đích cao cả” Miss World Việt Nam còn là nơi cho những trái tim nhân ái và những tấm lòng bao dung có cơ hội được lan tỏa

Với vai trò là đại sứ của chương trình, Hoa hậu Tiểu Vy đã gặp gỡ và đặt ra thử thách cho 20 thí sinh thông qua các dự án nhân ái. Theo như Ban tổ chức cuộc thi chia sẻ, nhằm tạo sự công bằng trong từng hoạt động của thí sinh, việc lựa chọn dự án nhân ái cũng như chia nhóm thí sinh sẽ hoàn toàn được thực hiện bởi hoạt động bốc thăm. 20 thí sinh được chia thành 5 nhóm, mỗi nhóm gồm 4 thí sinh tương ứng với 5 dự án.

Dự án “Những chiến binh thầm lặng” gồm các thí sinh: Dương Thị Ngọc Thoa, Lê Trinh Trinh, Huỳnh Thị Thanh Dâng, Phạm Ngọc Bảo Ngân. Đây là dự án mang ý nghĩa về sự đóng góp và sẻ chia thầm lặng của những người làm các nghề đặc biệt trong xã hội nhưng lại mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho rất nhiều người khác. Dự án này có sự tham gia của Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng & Người đẹp nhân ái Thùy Tiên.

Dự án “Phiên chợ tử tế” gồm các thí sinh: Trần Hoàng Phương Trang, Nguyễn Trương Diệu Ý, Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Lâm Thị Bích Tuyền. Dự án này là kêu gọi sự chia sẻ, đóng góp của mọi người, từ những điều nhỏ nhặt tạo nên một cuộc sống ý nghĩa cao cả. Phiên chợ dành cho người nghèo, ở đó họ có thể dùng 1 nụ cười để đổi lấy những vật phẩm cần thiết như thực phẩm, nhu yếu phẩm, quần áo, thuốc men… Các khoảnh khắc nụ cười hết sức xúc động này sẽ được ghi lại và lan truyền để vực dậy lòng nhân ái của cộng đồng. Ca sĩ Quốc Đại sẽ tham gia hỗ trợ và đánh giá dự án này.

Dự án “Tương lai màu xanh” gồm các thí sinh: Phan Anh Thư, Nguyễn Trương Diệu Ý, Huỳnh Ái Xuân, Lê Thị Thu. Các người đẹp sẽ tiếp tục chiến dịch này bằng cách kết hợp với các nhà hàng, quán cafe, quán trà sữa, các khu chợ, văn phòng…. để kêu gọi người dân thực hiện phong trào loại bỏ túi nilon, chất thải nhựa tại các khu nhiều dân cư sinh sống. Dự án này sẽ có sự tham gia đặc biệt của Hoa hậu Trần Tiểu Vy.

Dự án “Nét chữ tương lai” gồm các thí sinh: Nguyễn Hà Kiều Loan, Nguyễn Phương Hoa, Nguyễn Thị Thu Hiền, Hoàng Hải Thu. Đây là dự án nhân ái đến với lớp học tình thương dành cho các bệnh nhi ung thư đang nằm trong khu nội trú của bệnh viện Ung Bướu Tp.HCM. Ca sĩ Nam Cường sẽ cùng đồng hành trong dự án này.

Dự án “Gửi đời chút hương” gồm các thí sinh”: Nguyễn Thị Thanh Khoa, Trần Đình Thạch Thảo, Trần Hoàng Ái Nhi, Lâm Quế Phi. Câu chuyện về một cụ bà 82 tuổi bao dung nuôi dưỡng hơn 125 người bao gồm trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em khuyết tật, bại não và người già neo đơn. Nghệ sĩ Thanh Bạch sẽ cùng đồng hành và giúp dự án được lan tỏa rộng rãi hơn.

Tiếp theo hoạt động bốc thăm dự án nhân ái, mỗi nhóm thí sinh sẽ được Ban tổ chức hỗ trợ và cùng lên kế hoạch cụ thể cho mỗi dự án để các thí sinh có thể thực hiện một cách tốt nhất mỗi dự án nhân ái mà mình tham gia. Mỗi nhóm thí sinh tương ứng với mỗi dự án nhân ái sẽ có sự tham gia của một khách mời đặc biệt là những người nổi tiếng để giúp lan toả hoạt động có ý nghĩa, cũng như có kết quả đánh giá khách quan nhất về quá trình hoạt động của từng thành viên trong nhóm.

Các dự án nhân ái tại cuộc thi Miss World Việt Nam lần này hướng đến những điều thực tế và gần gũi, những hoàn cảnh khó khăn cần nhiều sự giúp đỡ trong cuộc sống. Mỗi dự án là một câu chuyện mang ý nghĩa cao đẹp với mục tiêu truyền cảm hứng, truyền đi nguồn năng lượng sống tích cực, các người đẹp được đích thân trải nghiệm dự án, thực hiện những hành động thiết thực để lan tỏa yêu thương. Sự thể hiện tốt của mỗi thí sinh trong chuỗi hoạt động nhân ái này cũng là cơ sở để Ban giám khảo đưa ra quyết định người đẹp nào xứng đáng với danh hiệu “Sắc đẹp vì mục đích cao cả” trong đêm chung kết toàn quốc cuộc thi Miss World Việt Nam 2019. Người đoạt giải “Sắc đẹp vì mục đích cao cả” sẽ có mặt trong Top 5 chung cuộc để tiếp tục chinh phục ngôi vị hoa hậu.