Nghệ sĩ đa năng Trúc Thy – Không gì là không thể

Thật sự không biết gọi Trúc Thy là gì cho chính xác, bởi cô là một người quá đa tài và có thể đảm nhận tốt ở nhiều vai trò khác nhau: từ MC, diễn giả, tác giả, ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, giảng viên, biên đạo múa, đạo diễn…
Diễn viên Trúc Thy (phải) trong kịch Chuyện Bốn Mùa
Vừa hoàn thành xong vai diễn mới trong serie kịch Chuyện 4 Mùa trên HTV, diễn viên Trúc Thy nhận được tin vui từ nhà xuất bản: sách của cô tiếp tục tái bản lần 2. Đó là quyển Nghe cô Thy kể chuyện – Bí quyết giúp trẻ tự tin của Trúc Thy với vai trò tác giả xuất bản lần 1 cách đây chưa lâu nay đã chính thức được tái bản.
Trúc Thy chia sẻ ngay trên trang cá nhân facebook: “Đây là một tín hiệu đáng mừng. Tôi tin quyển sách này sẽ được phát hành nhiều lần nữa trong tương lai ”.
Đặc biệt, Trúc Thy cũng đang chuẩn bị ra mắt thêm một quyển sách mới gửi đến đọc giả với tựa đề Kỹ năng nói – Thuyết trình như bản tình ca. Đây cũng chính là một trong những kinh nghiệm của MC – diễn viên Trúc Thy đúc kết từ nhiều năm kinh nghiệm cầm mic trên sân khấu trong nhiều vai trò khác nhau. Hiện nhà xuất bản đang trong giai đoạn chờ giấy phép phát hành.
Có lẽ vì thế nên Trúc Thy dẫn dắt các talkshow cũng là một lợi thế. Minh chứng là các talkshow ‘Bí ẩn Eva’ đang được phát sóng vào lúc 21h30 Thứ bảy hằng tuần trên kênh BTV1. Đây là một chương trình talkshow đặc biệt dành riêng cho các chị em phụ nữ xoay quanh các chủ đề về tình yêu – hôn nhân – gia đình – con cái – sự nghiệp – sức khỏe – sắc đẹp. Mỗi chủ đề là một khía cạnh khác nhau được chị em phụ nữ quan tâm. Trúc Thy tham gia dẫn dắt, nói chuyên sâu từng chủ đề ở mỗi số cùng với các khách khách mời là các chị em.
MC Trúc Thy cùng các khách mời trong Talk show Bí Ẩn Eva
Nhiều người thắc mắc, sao Trúc Thy dẫn cùng lúc cả chục chương trình nhưng không hề cầm một tờ giấy kịch bản. Nói đến chủ đề nào cũng có thể phân tích ở nhiều khía cạnh khác nhau. Trúc Thy bộc bạch: “Tôi là một người mê học hỏi và quan sát. Tôi xác định việc học là học cả đời nên có cơ hội là tôi luôn dành thời gian để học tập, phát triển bản thân. Tôi thấy việc học giúp cho mình bổ xung thêm kiến thức, nhìn nhận vấn đề rõ hơn và dễ dàng hơn. Từ đó dẫn đến tôi làm việc nhanh hơn và hiệu quả hơn. Tất cả những kiến thức có được là quá trình tích lũy, lượm lặt nhiều năm tháng. Vì vậy, tôi có thể talk nhiều chủ đề mà không cần phải nhìn kịch bản. Với tôi, càng thành công tôi càng phải học hỏi nhiều hơn nữa. Nó giúp cho một người vừa mê nghệ thuật, vừa mê giáo dục và kinh doanh như tôi luôn cân bằng cuộc sống, tư duy luôn đổi mới sáng tạo”.
Diễn viên Trúc Thy trong serie kịch Chuyện Bốn Mùa
Nói về những dự định, kế hoạch gần nhất, Trúc Thy cho biết: “Cuối tháng sáu này, nếu không có gì thay đổi tôi sẽ ra mắt báo chí, truyền thông rộng rãi về phương pháp học “Tiếng Anh Diệu Kỳ”. Đây là một phương pháp học đặc biệt mà tôi đã phát minh, sáng tạo ra”.
MC – diễn viên Trúc Thy đã tận dụng hết tất cả những hiểu biết, kinh ngiệm của mình để sáng tạo ra một phương pháp học Tiếng Anh giúp cho tất cả mọi người có thể thuyết trình được Tiếng Anh sau ba buổi học, chấp hết mọi trình độ và ai học cũng có kết quả theo phương pháp này.
Phương pháp này đang được luật sư tư vấn đăng ký phát minh sáng chế tại Mỹ. Hiện nay, tất cả các học viên đang học lớp mà Trúc Thy trực tiếp giảng dạy từ người lớn đến trẻ em đều thuyết trình rất tốt với phương pháp này.
Trong buổi phỏng vấn ở chương trình “Chân dung nghệ sĩ” trên kênh VOH – Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM, nghệ sĩ đa năng Trúc Thy cũng đã tự tin chia sẻ: “Tôi không cần mọi người phải tin ngay bây giờ. Tôi muốn mọi người đến học, trải nghiệm để thấy ngay kết quả sau một buổi học. Lúc đó, có tin hay không tin thì kết quả đã rõ ràng ngay trước mắt, không thể chối cãi được”.
Để có được phát minh này là cả một chặng đường dài cộng với may mắn Trúc Thy mới sáng tạo ra được. Nếu ai đã từng biết đến Liveshow của Trúc Thy, nghệ sĩ đầu tiên làm một liveshow kết hợp vừa triển lãm sách, triển lãm tranh vừa biểu diễn các loại hình nghệ thuật như: ca, múa, hát với những sáng tác của chính mình, kết hợp diễn kịch, diễn thuyết Tiếng Anh trong tháng 10/2020 thì sẽ thấy đối với Trúc Thy thì không gì là không thể.
Theo: TCTTT