Nghệ sĩ Lâm Hùng qua đời, hoàn cảnh nghèo khó, bệnh tật khiến nhiều người xót xa

Một số đồng nghiệp đã chung tay quyên góp để lo mai táng cho nghệ sĩ Lâm Hùng.

Xem thêm:

Theo thông báo từ người thân và giới hoạt động nghệ thuật, nghệ sĩ Lâm Hùng qua đời vào lúc 0 giờ 45 phút ngày 25/09 sau nhiều năm chống chọi với bệnh tai biến mạch máu não, hưởng thọ 66 tuổi.

Trước khi mất, sức khỏe của ông có dấu hiệu suy yếu. Tối 24/09, nghệ sĩ Lâm Hùng gặp tình trạng mệt mỏi, khó thở. Khi người nhà chưa kịp đưa ông đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe thì ông trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng.

Nghệ sĩ Lâm Hùng là người gắn bó với phong trào đờn ca tài tử của Nam Bộ.

Được biết, nghệ sĩ Lâm Hùng có hoàn cảnh nghèo khó lúc về già. Suốt 10 năm bị tai biến mạch máu não, ông tốn khá nhiều kinh phí để chữa trị. Bà xã của ông cũng bị mắc căn bệnh tương tự.

Cuộc sống gia đình nhờ cậy vào cậu con trai là chuyên viên ánh sáng cho các đoàn phim. Tuy nhiên trong thời điểm TP.HCM chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, con trai của ông thất nghiệp, không có nguồn thu nhập.

Gia cảnh của nghệ sĩ Lâm Hùng khiến cho nhiều đồng nghiệp và khán giả xót xa. Khi biết thông tin trên, một số nghệ sĩ như: Hồng Tơ, Cẩm Thu, Bình Tinh… và một vài tổ chức đã chung tay quyên góp để lo mai táng cho ông được chu đáo nhất.

Nghệ sĩ Lâm Hùng tên thật là Lê Văn Hùng, sinh năm 1956 tại Tiền Giang. Năm tròn đôi mươi, ông bắt đầu hoạt động sân khấu chuyên nghiệp và gây chú ý bởi giọng ca trầm ấm, phong cách biểu diễn tự tin.

Sự ra đi của ông khiến cho đồng nghiệp, khán giả xót xa.

Nghệ sĩ Lâm Hùng chính là người gắn bó với phong trào đờn ca tài tử của Nam Bộ và có thời gian hoạt động ở 2 sân khấu là Đoàn cải lương Sài Gòn 1 và 3.

Ông cũng từ có cơ hội biểu diễn, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với các nghệ sĩ như: Thanh Kim Huệ, Văn Chung, Bảo Chung, Thanh Điền…

Sau khi nhận được sự hỗ trợ để lo liệu việc mai táng, linh cữu của nghệ sĩ Lâm Hùng sẽ được đưa đi hỏa táng tại Nghĩa trang Củ Chi.

Nguồn: Pháp luật và bạn đọc