Nghiệp sinh tử P2 tập 8-9: Nguyệt Ánh hoảng sợ khi thấy con gái hoá hồ ly

Quỳ trước công đường, Quách Thị đã thành khẩn  khai báo tất cả tội trạng của mình. Bà ta chính là kẻ đã cho người bắt cóc bé Huyền Chi. Tuy nhiên, nguyên nhân thật sự dẫn đến hành động vô nhân tính này là gì khi bà cũng là một bà mẹ hết mực thương con thì lẽ gì không thấu hiểu nỗi đau mất con của một bà mẹ khác?

Gã pháp sư cố ý dùng thuật che mắt khiến bà Quách tin rằng con gái bà đang bị quỷ ám, chân khí bị hút cạn kiệt  nên  bệnh của con bé ngày càng nặng thêm.  Hắn mách nước cho  bà phải tìm lấy máu của đứa bé nửa người nửa cáo cho con gái uống mới mong bệnh tình tiêu tán.

Tên pháp sư điêu ngoa sau đó còn cố tình  sắp đặt khiến bà Quách  tận mắt chứng kiến  Huyền Chi hóa cáo. Nhân cơ hội này, hắn xúi giục  bà  hãy giết chết Huyền Chi để  lấy máu cho Phương Lan uống trước khi quá trễ.

Vì biết ơn lẫn thương mến mẹ con Huyền Thị, Quách phu nhân không thể xuống tay với Huyền Chi. Nhất là khi bà tình cờ nghe được cuộc nói chuyện giữa mẹ con họ. Cả hai luôn lo lắng và xem bà như người thân ruột thịt.

Nhận thấy bà Quách  chần chừ không thể ra tay, gã pháp sư cố tình nhắc nhở bà rằng tính mạng của Phương Lan đang trong tình trạng “ngàn cân treo sợi tóc”. Điều đó  khiến bà vô cùng rối trí.

Sự việc càng tồi tệ hơn khi bà còn nằm mơ thấy con gái mình chết. Linh hồn con bé sau đó tìm về oán trách đã bị mẹ  bỏ mặc dẫn đến  chết trong tức tưởi.  Lo sợ cơn ác mộng ấy sẽ  thành sự thật, Quách Thị  quyết định tìm gã pháp sư và đồng ý thực hiện kế hoạch như hắn đã đề ra.

Thế nhưng, khi nhìn thấy Huyền Chi đến lúc bị bắt vẫn ngỡ mẹ nuôi đến cứu mình, Quách phu nhân chạnh lòng định thả con bé đi. Tuy nhiên, ngay lúc đó,  gã pháp sư đã kịp xuất hiện và ngăn lại.

Và cục diện đã hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của Quách phu nhân khi tay pháp sư quyết phải có được thứ mà hắn đã khổ công tựu kế bấy lâu..Trước công đường, sau khi kể lại quá trình bắt cóc Huyền Chi cũng như chuyện con bé bị giết chết,  Quách phu nhân đã cúi đầu thừa nhận toàn bộ tội lỗi của mình. Bà ta cũng vô cùng ăn năn, sám hối bởi những gì bản thân đã gây ra cho mẹ con Huyền Thị.

Trong khi đó, thầy Nhân sau thời gian nỗ lực tìm kiếm cuối cùng ông cũng gặp được hồn phách của Huyền Thị. Biết rõ số của mẹ Huyền Chi chưa tận  nên ông  khuyên cô nên sớm  hồi dương. Tuy nhiên, người đàn bà đáng thương ấy không thể làm theo lời khuyên của thầy  bởi xác của cô ấy đã bị đem đi chôn cất.

Hồn phách của Huyền Thị  cũng nhân cơ hội này khẩn cầu Phán Quan hãy giúp cô tìm kiếm hồn của đứa  con gái tội nghiệp. Cô hứa sau khi gặp lại Huyền Chi sẽ lập tức theo ông về âm ti chịu tội. Cảm thương tấm lòng của bà mẹ bất hạnh, thầy Nhân đã gật đầu đồng ý.

Trong lúc  lang thang đi tìm hồn phách con gái, vong hồn Huyền Thị tìm  đến nơi Quách phu nhân đang bị giam cầm. Cô cảm thấy chạnh lòng xen lẫn xót xa khi  chứng kiến bé Phương Lan chì chiết, ghẻ lạnh mẹ mình là người độc ác nỡ ra tay giết chết con gái người khác chỉ vì muốn cứu sống con gái mình.

Nghi ngờ Phương Lan đã bị hồn ma nhập xác, Huyền Thị cầu xin  Phán Quan  nhờ đến Hắc Vô Thường đi tìm hiểu sự tình. Thừa lệnh Phán Quan,  Hắc Vô Thường cuối cùng đã bắt được hồn ma mang về chờ định tội.

Trước điện Diêm Vương hắn khai  đã chết từ rât lâu nhưng vì muốn hồi dương nên nhập xác pháp sư và mượn tay ông quấy nhiễu dương trần. Hắn sau đó cũng nhập xác Phương Lan và lợi dụng lòng thương con mù quáng của Quách phu nhân để mượn tay bà giết chết Huyền Chi cùng nhiều đứa trẻ vô tội khác.

Với sự giúp đỡ của Hắc Vô Thường, Phán Quan và Huyền Thị  cuối cùng đã tìm được hồn phách  của Phương Lan và Huyền Chi. Tất cả quay về điện Diêm La chờ nghe phán xử.

Riêng Quách Thị, bản án nào cho bà khi  trót làm phương hại đến người khác chỉ để phục vụ cho lợi ích cá nhân?

Mời quí khán giả đón xem diễn biến tiếp theo của bộ phim Việt Nam: “Nghiệp sinh tử. p.2” lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1.

Theo: TCTTT