Nghiệp sinh tử tập 3: Nguyên nhân cái chết của đôi vợ chồng già dần được hé lộ

Tập tiếp theo của bộ phim Nghiệp sinh tử sẽ hé lộ nguyên nhân cái chết của ông bà lão hốt phân cùng hai hồn phạm khác tại điện Diêm La…Thủ phạm của các vụ án phải chăng chỉ là một người?

Vẫn với màu sắc cổ trang, bộ phim đã xây dựng mô-típ lấy chuyện xưa nói chuyện nay. Và với series đầu tiêng mang tên “Nghịch tử”, tập phim ngày hôm nay sẽ kể tiếp diễn biến câu chuyện của Vợ chồng ông bà Đen ở làng Mộc làm nghề đổ phân và đứa con trai nuôi tên Lộc.

Trước sự quan tâm chân thành của thầy Nhân, đôi hồn ma làm nghề hốt phân bắt đầu kể ông nghe về chuyện của đứa con nuôi mà cả hai đã nhặt về nuôi và thương yêu hơn cả con ruột.

Đứa bé tên Lộc, vì được cha mẹ nuôi hết mực nuông chiều nên từ nhỏ đã bắt đầu tỏ ra ngỗ nghịch, bất trị. Thay vì phụ giúp cha mẹ già, hắn ta chỉ biết lêu lỏng và luôn oán trách cha mẹ làm nghề thấp hèn hôi thối khiến bản thân hắn luôn bị bạn bè chế nhạo, khinh khi.

Đến tuổi thành nhân, Lộc quyết định dứt áo ra đi vì không thể tiếp tục cuộc sống khổ hèn bất chấp cha mẹ nuôi phải đau khổ cùng cực vì mỏi mòn tìm kiếm và ngóng đợi tin con.

Xót xa trước hoàn cảnh của đôi hồn ma vất vưởng, thầy Nhân đã đưa họ về âm phủ để nghe Diêm Vương phán xét công, tội. Trước điện Diêm La, vì quá thương yêu đứa con nuôi, đôi hồn ma vẫn luôn hết lời biện minh cho Lộc.

Có mặt trong cả buổi xét xử, vị phán quan họ Trần bắt đầu nhận ra tên Lộc có nhiều điểm khả nghi, đặc biệt theo ông hắn chắc chắn là đứa con bất hiếu, đan tâm phụ rẫy công ơn trời biển của cha mẹ nuôi.

Về phần Diêm Vương, dù chưa thể đưa ra phán quyết cuối cho vụ án bởi còn nhiều điều  khuất tất cần thu thập thêm chứng cứ. Ngay lúc đó, Quỉ sai đưa đến hai hồn phạm tên Thiên Hương và Đinh Lục. Cả hai đều xin được minh xét cho chết oan. Đặc biệt, hai hồn ma ấy đều lên tiếng tố cáo người đã ra tay giết họ chính là tên Lộc.

Nghe tên tội phạm vừa bị tố cáo trùng tên với  đứa con nuôi của ông bà lão, Diêm Vương quyết định cho lật lại quá khứ thông qua kính âm dương để tìm ra sự thật…

Bí mật động trời nào sẽ được vạch trần thông qua kính âm dương của Diêm Vương? Liệu Lộc có phải là đứa con tàn nhẫn ra tay sát hại cha mẹ nuôi của mình?

Mời quý khán giả đón xem diễn biến tiếp theo của bộ phim truyện Việt Nam: “Nghiệp sinh tử”- 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1.

 Theo: TCTTT