Phim “Người nối nghiệp”: Tâm lý bất ổn khiến Mẫn Phụng lựa chọn một kết thúc thiếu sáng suốt?

Mẫn Phụng ngày càng có những hành xử bất ổn nặng nề khiến ba mẹ Anh Khiết không khỏi khó chịu.

Phim Người nối nghiệp phát sóng vào lúc 17h30 các ngày trong tuần trên kênh THVL1. Ở những diễn biến tiếp theo, Anh Khiết cảnh báo về tình hình sức khỏe của Ngọc Thụ đang yếu dần.

Thế nhưng, Ngọc Thụ vẫn cố gắng làm việc vì không muốn ba phiền lòng trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới, dẫn đến ngất xỉu ngay trong giờ làm việc. Từ đây, căn bệnh ung thư gan của Ngọc Thụ cũng được phát hiện, dù đã phẫu thuật cũng không thể giúp anh vì tế bào ung thư đã lan đến phổi.

Đến thăm con trai, ba của Ngọc Thụ bàng hoàng khi con trai lại mang bệnh nặng như vậy, cô em gái Mẫn Phụng cũng bất ngờ trước tình hình sức khỏe hiện tại của anh trai. Tuy nhiên, mọi người đều muốn giấu không cho cô KeiKo biết về tình trạng sức khỏe của Ngọc Thụ để cô không phải lo lắng. Trong một lần ghen tuông quá mức, Mẫn Phụng đã đến phòng khám của cô KeiKo và làm lộ ra chuyện bệnh tình của Ngọc Thụ không thể cứu chữa được khiến cô vô cùng đau khổ.

Không thể nhìn chồng ra đi trong lặng lẽ, Minh Châu tìm đến gặp Kiến Đức và xin anh đến thăm Ngọc Thụ lần cuối. Vì là người bạn thân thiết bao năm, Kiến Đức đã đến gặp và được nghe Ngọc Thụ bày tỏ nỗi lòng trước khi mang mối tình “trái khoáy” về bên kia thế giới.

Ở diễn biến khác, sự qua đời của Ngọc Thụ khiến cô KeiKo đau đớn và không khỏi oán trách chồng khiến cô càng kiên quyết việc li hôn với A Thành. Từ cuộc li hôn của mẹ, cùng với sự tự ti trong tình yêu của chính mình cũng đã đả kích mạnh mẽ đến tâm lý của Mẫn Phụng.

Trong lúc này, Anh Khiết đang được “để ý” đến chức vụ phó chủ nhiệm khoa khiến ba của anh càng cố gắng giữ gìn uy tín cho con trai. Để con trai có thể yên tâm sang Mỹ công tác, ông đã quyết định đưa Mẫn Phụng vào viện tâm thần để điều trị. Trong khi Anh Khiết vẫn còn do dự vì lo lắng cho mẹ con Mẫn Phụng thì Mẫn Phụng đã nghe được tất cả mọi chuyện.

Tâm lý vốn không được ổn định nay lại càng bị đả kích dữ dội, Mẫn Phụng quyết đưa Gia Linh cùng theo mình đến cây cầu ngày xưa mỗi khi buồn cô vẫn luôn tìm đến. Liệu Mẫn Phụng có đưa ra quyết định dại dột nào và Anh Khiết có thể đến kịp cứu vợ con?

Đón xem bộ phim truyện Đài Loan Người nối nghiệp được phát sóng vào lúc 17h30 các ngày trong tuần trên kênh THVL1 và khán giả có thể xem lại trên kênh YouTube BEE FILM.

Bài, ảnh: Bee Comm