“Rót” hương vị mới vào Tết cổ truyền với món quà Tết đặc biệt

 Không phải champaign, mứt hay bánh Tết, Uraetei Sake mới chính là món quà đang được nhiều người chọn mua để đem đến một tết Nguyên Đán trọn vẹn.
Nhà hàng Phổ Đình

Phổ Đình là chuỗi nhà hàng BBQ và lẩu mang phong cách Nhật đầu tiên tại Việt Nam. Trong nhiều năm qua, đây luôn là địa điểm được khách hàng đánh giá cao về chất lượng cũng như dịch vụ. Tại đây, không thể không kể đến món thịt nướng trứ danh với nước sốt độc quyền được pha chế bằng công thức đặc biệt và thức uống Sake nổi tiếng ít nơi nào có. Với nhiều khách hàng khi đến đây, trải nghiệm tuyệt vời nhất chính là thưởng thức trọn vẹn hương vị của thịt và nhấm nháp vài ngụm Sake. Trong dịp Tết Canh Tý 2020, Phổ Đình đưa đến cho các thực khách món quà đầy ý nghĩa: Uraetei Sake. Thức uống Sake đặc biệt và duy nhất của nhà hàng gây ấn tượng với nguyên liệu làm ra từ những hạt gạo tinh túy, ủ với nguồn nước tinh khiết nhất và được làm từ tay nghề nghệ nhân hơn 300 năm.

Uraetei Sake

Sake – thức uống quốc hồn của xứ sở Phù Tang nổi tiếng toàn thế giới bởi hương vị đặc biệt, nguyên liệu chọn lọc, công đoạn chế biến cực kỳ phức tạp. Uraetei Sake, không như những loại Sake thông thường, còn mang hương vị thanh trong, thơm mát nhưng lại không kém phần đậm đà. Điều đặc biệt, khi nhắm mắt và ngửi hương của Uraetei Sake, người dùng hoàn toàn không ngửi thấy hơi men mà chỉ cảm nhận được mùi ngát trong, nhẹ nhàng.

Thường được gọi là “Nước vui vẻ”, thức uống đặc biệt này mang đầy hương sắc của đất trời. Gạo ngon từ đất hoà cùng nguồn nước tinh khiết và được nấu bởi bàn tay nghệ nhân gia truyền hơn 300 năm chính là bí quyết tạo ra được một chai Uraetei Sake hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, Sake này còn mang đến sự kết hợp đầy tinh tế của 4 yếu tố sinh sôi: Đất (Gạo), Lửa , Nước, Không khí hân hoan hòa quyện cùng Sake sẽ là trải nghiệm ẩm thực trọn vẹn mà bất cứ thực khách nào cũng mong muốn.

Đặc biệt, điều làm nên sự độc đáo của Uraetei Sake chính là phương pháp mài gạo trước khi ủ của nghệ nhân xứ Phù Tang. Mỗi hạt gạo được chọn lọc để lên men đều được cắt bỏ đi những phần tạp chất bên ngoài để làm tăng sự thuần khiết của thành phẩm, giúp Uraetei Sake có mùi thơm nhẹ nhàng và cực kì dễ uống. Tỷ lệ lõi gạo giữ lại càng thấp, chất lượng của Sake càng cao. Để làm ra một chai Sake Nhật Bản thuần khiết và chất lượng cao cấp, phần lõi gạo được giữ lại phải chiếm từ 60% trở xuống. Uraetei Sake với 3 loại Hoà Ngọc (Junmai Ginjo), Kim Trường (Junmai Daiginjo) và Đường Phong (Daiginj) tương ứng với tỷ lệ mài và giữ lại lõi gạo là 60%, 50% và 50% chính là sản phẩm tuyệt vời, mang lại chất lượng Sake trọn vẹn nhất của xứ sở Hoa anh đào.

Đối với người dân Nhật Bản, Sake còn hơn cả một món quà, đó là lời cảm ơn, lòng thành kính, lời cầu chúc tốt đẹp nhất. Còn tại Việt Nam, thức uống độc đáo này đem đến sự mới lạ và đầy cuốn hút mỗi khi thưởng thức. Chính vì vậy, Uraetei Sake sẽ chính là sự lựa chọn đầy tinh tế cho món quà Tết, là lời chúc đầu năm vui vẻ, tươi mới. Đó cũng chính là tinh thần mà Phổ Đình muốn gửi tới khách hàng thông qua thức uống Sake đầy ý nghĩa trong dịp Nguyên đán 2020. Còn gì tuyệt hơn khi quây quần cùng bạn bè, người thân trong bữa ăn năm mới, cùng nhau nhâm nhi ly Sake đầy thi vị.