Sao Việt sống thế nào khi bị cách ly

Vũ Khắc Tiệp cố gắng tập gym tại nhà, Châu Bùi đeo khẩu trang liên tục, ăn uống đầy đủ với sự chăm sóc của các nhân viên y tế trong khu cách ly.

Ngày 5/3, khi vừa trở về từ Milan Fashion Week, Châu Bùi phải cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế. Tuy khá lo lắng, người mẫu 23 tuổi giữ tinh thần lạc quan khi về khu tập trung. Tại đây, cô và các trường hợp nghi nhiễm khác phải đeo khẩu trang liên tục.

Để nâng cao sức khoẻ, Châu Bùi tập thể dục, nghe nhạc thiền hầu hết thời gian trong nhà. Người đẹp 9X cũng hài hước chia sẻ cô cảm thấy thú vị khi phải tự giặt đồ bằng tay thay vì sử dụng máy giặt như ở nhà.

Châu Bùi liên tục cập nhật hình ảnh mỗi bữa cơm tại khu cách ly. Cô chia sẻ: ‘Mỗi bữa, nhân viên điều dưỡng mang đồ ăn tới trước của phòng, chăm chút từng xíu một. Món ăn thay đổi thường xuyên để mình đỡ ngán’. Ngoài ra, nữ fashionista uống nhiều vitamin, được kiểm tra y tế hai lần mỗi ngày.

Fashionista Khánh Linh không phải cách ly theo lệnh tập trung sau khi trở về từ Pháp hôm 6/3. Song cô nhanh chóng đến Bệnh viện Nhiệt đới (TP HCM) kiểm tra và được bác sĩ yêu cầu cách ly tại nhà.

Người đẹp cảm thấy an tâm khi được ban quản lý, chính quyền địa phương thăm hỏi ngay khi trở về. Suốt hai ngày đầu tiên ở nhà, Khánh Linh dành thời gian dọn dẹp hành lý sau chuyến công tác ở Paris và tìm kiếm những bộ phim phù hợp để xem trong thời gian tới.

Ông bầu Vũ Khắc Tiệp cũng đến Milan – ổ dịch của Itaky – dự tuần lễ thời trang vào cuối tháng 2 vừa qua. Khi trở về, anh khai báo đầy đủ và được cho phép về nhà. Đến khi có thông tin Covid-19 bùng phát tại châu Âu, ban quản lý toà nhà đến yêu cầu anh tự cách ly ở nhà trong những ngày còn lại đến khi hết thời gian có thể ủ bệnh.

Những ngày đầu khi trở về, Vũ Khắc Tiệp có hẹn cafe với bạn bè thân thiết. Hiện anh ở nhà tự cách ly được bốn ngày, cố gắng ăn uống khoa học và tập luyện thể thao. Anh cũng trải qua ba kỳ kiểm tra y tế và kết quả hoàn toàn bình thường.

BB Trần ý thức tự cách ly ở nhà trong vòng 14 ngày sau chuyến công tác Hàn Quốc vào cuối tháng 2. Trở về từ vùng dịch nguy hiểm, anh được chính quyền, ban quản lý theo dõi sát sao. Thời gian đầu, nhiều cư dân xung quanh căn hộ của BB Trần phản ứng gay gắt việc anh lên xuống chung cư khi đang cách ly. Dù vậy, nam diễn viên thấu hiểu tâm lý của họ, từ đó tuyệt đối ở trong nhà để đảm bảo an toàn.

BB Trần khoe gương mặt trông già hơn hẳn sau 13 ngày cách ly. Anh được nhiều bạn bè, người thân gửi nhiều đồ ăn đến nhà, trong đó có món bánh kem yêu thích. Thời gian rảnh, nam diễn viên còn hát karaoke, chỉnh sửa ảnh để đăng Facebook ‘sống ảo’.