Thủy Tiên cảnh cáo kẻ mạo danh cô lừa tiền làm từ thiện, công bố số tiền đã quyên góp được

Trong đợt cứu trợ hạn mặn cho bà con miền Tây, Thủy Tiên là cái tên được nhiều người tín nhiệm quyên góp. Tuy nhiên, có kẻ đã mạo danh nữ ca sĩ để kêu gọi nhận tiền từ thiện.

Tháng 3/2020, hàng chục ngàn hộ dân sinh sống tại các tỉnh miền Tây của Việt Nam gặp phải hạn mặn khiến việc sinh hoạt và sản xuất vô cùng khó khăn.

Đứng trước cảnh người dân thiếu nước sinh hoạt, công việc trồng trọt chăn nuôi đều bị đình trệ, nhiều sao Việt đã quyên góp và kêu gọi các nhà hảo tâm cùng chung tay cứu trợ cho bà con gặp hạn mặn.

Trong số những nghệ sĩ nhiệt tình với công tác cứu trợ hạn mặn ở miền Tây, Thủy Tiên là cái tên được nhiều người tín nhiệm gửi tiền quyên góp.

Thủy Tiên là gương mặt được nhiều người tín nhiệm quyên góp cứu trợ hạn mặn miền Tây.

Theo chia sẻ của nữ ca sĩ, chỉ trong 1 thời gian ngắn, cô đã quyên góp được gần 13 tỷ đồng. Chiều 22/3, Thủy Tiên công khai việc chi tiêu số tiền nói trên:

“Tiên đã nhận được gần 13 tỷ của mọi người đóng góp, Tiên đã chuyển cho công ty mua 18 máy lọc trước là 9 tỷ, có uỷ nhiệm chi Tiên up ở đây để tiện cho mọi người theo dõi”.

Nữ ca sĩ cũng giải thích về việc những nhà máy nước này chưa đi vào hoạt động ngay: “Do hệ thống máy lớn như 1 nhà máy nước thu nhỏ, 1 lần có thể nhiều người dân lấy nước ngọt tinh khiết cùng 1 lúc, nên hệ thống điện tự động và nước nguồn lớn của máy lọc phải cài đặt rất là lâu.

Bên công ty cung cấp máy đang cho tăng cường nhân sự để đẩy nhanh tiến độ trong tuần sau là có nước ở các nơi đã duyệt khảo sát.

Thủy Tiên đã chi hơn 9 tỷ đồng để lắp đặt 18 hệ thống lọc nước cỡ lớn.

Hiện tại người dân cũng đến thăm hỏi vì dân trông có nước dữ lắm, Tiên cũng nóng ruột. Các vùng xa cũng đang xây xong nhà chứa máy, sẵn sàng chờ mình xuống lắp rồi, nên mình cũng nóng ruột, hi vọng trong tuần sau sẽ xong những nơi đã khảo sát. Và có thể nay mai Tiên sẽ đi khảo sát tiếp vùng sâu vùng xa hơn”.

Ngay sau khi công bố số tiền đã nhận được để cứu trợ hạn mặn, Thủy Tiên cũng nhanh chóng đưa ra lời cảnh báo đối với một số kẻ đã mạo danh cô để kêu gọi từ thiện.

Theo đó, những kẻ mạo danh này đã sử dụng hình ảnh và tên của Thủy Tiên để tạo lập các trang Facebook giả mạo rồi kêu gọi quyên góp từ thiện.

Thủy Tiên công khai hình ảnh trang Facebook giả mạo tên tuổi cô để lừa tiền từ thiện.

Không để kẻ gian mạo danh mình và lừa gạt mọi người, Thủy Tiên công khai hình ảnh của trang Facebook giả kèm lời cảnh cáo: “Trong ngày hôm nay mà bạn này không tự xoá Facebook, mình sẽ nhờ công an liên hệ với ngân hàng, tìm ra tận nơi ở của chủ tài khoản để xử lý nhé ạ”.

Đây không phải lần đầu tiên Thủy Tiên bị mạo danh để quyên góp tiền từ thiện. Trước đó, ngày 14/3, nữ ca sĩ bức xúc chia sẻ việc có kẻ giả mạo cô trên Zalo để nhận tiền từ thiện.

Ngay khi phát hiện ra sự việc, nữ ca sĩ nhanh chóng cảnh báo với công chúng để tránh bị lừa đảo. Đồng thời cô cũng thu thập bằng chứng để nhờ cơ quan chức năng xử lý việc mạo danh, lừa đảo nói trên.

Theo: Trí Thức Trẻ