JustaTee: “Đã đến lúc tôi cần mở lòng để trải nghiệm nhiều hơn trong âm nhạc”

Lấy âm nhạc để viết lên câu chuyện cuộc đời, thành công của JustaTee ngày hôm nay đến từ chính tài năng, trải nghiệm và lòng đam mê của một người nghệ sỹ luôn hết mình vì những sản phẩm chất lượng gửi tới khán giả.

Xem thêm:

Tái xuất cùng Phương Ly trong Tuborg Open 2019 – dự án âm nhạc toàn cầu kết hợp với nhóm nhạc Clean Bandit, JustaTee đã có những chia sẻ thú vị về con đường hoạt động nghệ thuật của mình.

Lần hợp tác đầu tiên cùng Phương Ly bắt nguồn từ một lời hẹn vào 6 năm về trước

Từ bỏ định hướng của gia đình để theo đuổi âm nhạc từ năm 14 – 15 tuổi, con đường hoạt động nghệ thuật của JustaTee đã trải qua nhiều thăng trầm. Sau thành công của loạt ca khúc “Crying over you”, “Forever Alone”, “Bâng Khuâng”, JustaTee từng có quãng thời gian chuyển hướng sang kinh doanh để tích luỹ một khoản đầu tư cho những dự định trong tương lai.

JustaTee là nghệ sỹ trẻ luôn nỗ lực mang tới những trải nghiệm âm nhạc mới mẻ cho người hâm mộ

Trong 3 năm liên tiếp, anh tạm ngưng ra sản phẩm âm nhạc. Năm 2017, sau khi cảm thấy việc kinh doanh ngoài Hà Nội đã đủ để bản thân có thể tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê với nghệ thuật, JustaTee đã quyết định rời Thủ đô vào TP.HCM. Và cũng tại thời điểm đó, anh bất ngờ gặp lại Phương Ly – người bạn và cũng là người nghệ sỹ đồng hành cùng anh trong nhiều dự án sau này. “Mình và Phương Ly quen nhau từ năm 2011 – 2012; khi ấy cả hai từng hẹn nhau sẽ cùng làm một ca khúc nhưng mình không suy nghĩ quá nghiêm túc về điều đó. Mãi đến sau này, đúng lúc đang chơi vơi tìm cảm hứng giữa Sài Gòn thì gặp lại Phương Ly. Vậy là chúng mình bắt tay làm nhạc”.

Những ca khúc của JustaTee và Phương Ly luôn mang theo sự hòa quyện của giai điệu và lời ca, gây ấn tượng mạnh trong lòng người yêu nhạc

Đôi khi sự ngẫu nhiên lại đem đến điều đặc biệt mà bản thân JustaTee không ngờ tới. Tái xuất cùng cô bạn thân trong MV “Mặt trời của em” với vai trò là nhà sản xuất âm nhạc, ca khúc của cặp đôi nhanh chóng nhận được sự yêu mến của cộng đồng khán giả trẻ Việt. Phương Ly cũng từng chia sẻ rằng “Sau khi nhận bản demo ca khúc, JustaTee đã không ngần ngại giúp Phương Ly viết thêm đoạn rap và hoàn thiện phần hòa âm, phối khí. Chính tư duy xử lý khéo léo ấy đã giúp giai điệu “Mặt trời của em” trở nên sinh động và lôi cuốn hơn”.

Khi được hỏi về những tiêu chuẩn khi lựa chọn nghệ sỹ hợp tác, JustaTee nhấn mạnh: “Với mình, trong làm nhạc, quan trọng là tìm được người phù hợp nhất chứ không phải là người nổi tiếng nhất”. Cá nhân anh cũng rất bất ngờ khi gặp được Phương Ly – một người có cùng lối tư duy trong âm nhạc để tạo nên nhiều ca khúc mà cả hai đều cảm thấy hài lòng.

Hợp tác cùng Clean Bandit là một trải nghiệm đáng giá

Là những nghệ sỹ tài năng sở hữu màu sắc âm nhạc độc đáo và không ngại làm mới mình trong mỗi lần tái xuất, vừa qua, JustaTee và Phương Ly đã được lựa chọn trở thành đại diện Việt Nam đồng hành cùng nhóm nhạc Clean Bandit trong dự án Tuborg Open 2019. Được khởi xướng từ năm 2017, Tuborg Open là dự án âm nhạc toàn cầu kết nối những nghệ sỹ trẻ tài năng trên khắp thế giới. Với tinh thần “Open to More”, Tuborg Open 2019 tiếp tục truyền đi năng lượng sống tích cực, không ngại trải nghiệm tới các bạn trẻ thông qua nhịp cầu âm nhạc.

Chia sẻ về lý do tiếp tục đồng hành cùng Phương Ly trong dự án Tuborg Open, JustaTee cho biết từ trước tới giờ, cá nhân anh luôn gặp khó khăn khi làm việc chung với nhiều người, thường chỉ thích độc lập sáng tác trong thế giới riêng. Vì vậy, khi nhìn thấy chữ “Open”, chàng trai “Forever Alone” năm nào đã định hình được thời điểm mà chính bản thân mình cần mở lòng để đón nhận những trải nghiệm mới. Anh cho rằng “Thực ra cuộc sống này rất đa dạng và muôn màu, mình nên tự tạo cho bản thân cơ hội để trải nghiệm tất cả những khía cạnh trong âm nhạc, để viết lên nhiều ca khúc có cả nốt trầm và nốt bổng.”

Tham gia vào dự án Tuborg Open 2019, JustaTee nhận định đây là một động lực lớn cho anh ở thời điểm hiện tại. Đối với anh, Clean Bandit là một ban nhạc tầm cỡ thế giới; hợp tác với họ khiến anh có động lực để đón nhận tư duy làm nhạc mới mẻ và chuyên nghiệp, làm giàu thêm kinh nghiệm của bản thân. “Việc hợp tác lần này cũng là dịp giúp mình và Phương Ly được làm những điều mà trước đây cả hai chưa có điều kiện thực hiện.” – JustaTee hào hứng chia sẻ.

Đây không phải lần đầu tiên nghệ sỹ Việt Nam có cơ hội được làm việc với các nghệ sỹ nước ngoài nhưng một lần nữa, làm thế nào để giữ được dấu ấn riêng của bản thân mình luôn là một thách thức lớn. Với quan điểm của một người từng có thời gian dài gắn bó với âm nhạc, JustaTee cho biết: “Khi lựa chọn hợp tác, quan trọng là sự tiết chế và dung hòa cá tính vì chỉ khi ấy mình mới có thể tạo ra một sản phẩm độc đáo, vừa thể hiện bản ngã, vừa đầy tính nghệ thuật. Tuy việc hợp tác cùng Clean Bandit sẽ mang lại làn gió mới nhưng về cái hồn của ca khúc, giai điệu, lời nhạc và cách thức làm nhạc thì vẫn sẽ mang đậm dấu ấn của JustaTee.”

Âm nhạc chính là thứ ngôn ngữ chung gắn kết những nghệ tài năng như Clean Bandit, JustaTee và Phương Ly

Lấy âm nhạc để viết lên câu chuyện cuộc đời, vì vậy mà trong mỗi ca khúc của JustaTee, người ta vẫn thấy đâu đó một chút bất cần, một chút mộng mơ và đôi khi cả suy tư trầm lặng. Thành công của JustaTee ngày hôm nay đến từ chính tài năng, trải nghiệm và lòng đam mê của một người nghệ sỹ luôn hết mình vì những sản phẩm chất lượng gửi tới khán giả. Sản phẩm kết hợp JustaTee và Phương Ly sẽ chính thức ra mắt vào tháng 9 năm nay, hứa hẹn sẽ mang đến và những trải nghiệm âm nhạc độc đáo cùng những thông điệp sống tích cực cho người trẻ yêu nhạc tại Việt Nam.

Tuborg Open là dự án âm nhạc toàn cầu được khởi xướng từ năm 2017 của Tuborg. Với mong muốn truyền cảm hứng cho giới trẻ khám phá và trải nghiệm những nét độc đáo của nhiều nền văn hóa khác nhau thông qua âm nhạc, Tuborg Open đã mở ra cơ hội hợp tác của các nghệ sĩ trên khắp thế giới để cùng tạo nên những nhạc phẩm hấp dẫn. Năm nay, dự án âm nhạc này tiếp tục trở lại với Đại sứ toàn cầu là nhóm nhạc từng đoạt giải Grammy – Clean Bandit, hợp tác cùng với các nghệ sĩ tại nhiều quốc gia khác nhau. Tại Việt Nam, JustaTee và Phương Ly được lựa chọn làm đại sứ cho dự án Tuborg Open 2019, hứa hẹn sẽ cùng Clean Bandit tạo nên những dấu ấn âm nhạc độc đáo trên hành trình truyền cảm hứng cho giới trẻ toàn cầu.

Tìm hiểu thêm về Tuborg và dự án âm nhạc Tuborg Open 2019 tại đây.

Nguồn: ttvn.vn