Vua bánh mì tập 31: Gia Bảo lên kế hoạch hãm hại Hữu Nguyện

Lan Anh đã tìm đến tiệm bánh Vua Bánh Mì để tránh khỏi sự tìm kiếm của công an. Và sự xuất hiện của cô ở đây đem lại cho Gia Bảo sự bức bối khó chịu khi cô liên tục so sánh anh với Hữu Nguyện.

Hữu Nguyện (Quốc Huy) sau màn giải cứu tiệm bánh khỏi sai sót đã được quay trở lại làm việc tại xưởng bánh. Với công việc khiêng vác và lau dọn khu làm bánh, nam chính xem ra đã dần làm quen với áp lực công việc và kiên nhẫn hơn với sự khó khăn này.

Lan Anh (Trương Mỹ Nhân) đã đến tiệm bánh để tìm Hữu Nguyện sau khi lên kế hoạch bỏ trốn với sự truy bắt của cảnh sát. Tạm gác lại những sóng gió ngoài kia, cả hai vui vẻ trò chuyện với nhau nhưng dường làm sao có thể thư giãn được khi Lan Anh đang phải đương đầu với hiểm nguy quá lớn kia. Hữu Nguyện vì quá vui mừng với sự xuất hiện của bạn thân nên đã không ngừng “tám” với nàng không ngơi nghỉ.

Gia Bảo (Bạch Công Khanh) khi nghe tin có Lan Anh ghé thăm, lòng anh vẫn còn cay cú vì sự coi thường của cô nàng đối với mình vào lần trước. Anh chàng từ xa nhìn Nguyện và Lan Anh với vẻ mặt căm ghét, khán giả chẳng biết được trong lòng anh có đang toan tính điều gì không?

Lan Anh cuối cùng cũng đã thổ lộ với Nguyện rằng cô đang gặp rắc rối và cần sự trợ giúp của anh chàng. Nguyện chẳng ngại ngần đồng ý giúp đỡ “cưu mang” Lan Anh mà chưa hề biết ngọn ngành câu chuyện ra sao bởi vì đối với anh, giờ đây Lan Anh chính là người thân duy nhất của mình.

Mọi chuyện làm sao có thể dễ dàng như thế, cái khó khăn nhất ở đây đó là nhận được cái gật đầu của gia đình ông Mừng (NSƯT Hữu Châu) để Lan Anh có thể ở nhờ tiệm bánh vài hôm. Vì muốn giúp Lan Anh, Nguyện đồng ý trở thành “nô lệ” để Trà Mi (Ngọc Thảo) sai khiến. Và cuối cùng thì Nguyện cũng đã thành công thuyết phục mọi người cho Lan Anh ở lại. Giờ đây thì Trà Mi và Lan Anh đã trở thành “bạn cùng phòng” với nhau.

Những cuộc “tái ngộ” lại diễn ra ở tiệm bánh, Lan Anh đã gặp lại Gia Bảo nhưng lúc này cô đã nắm thóp được anh chàng vì thân phận thật của mình. Biết được bí mật của Gia Bảo, Lan Anh rồi sẽ vạch trần anh không đây? Điều này khiến khán giả xem đài vô cùng tò mò! Vì chính thái độ khó chịu khi gặp lại Lan Anh, mém tí nữa mà “cặp đôi oan gia” Hữu Nguyện và Gia Bảo xảy ra xô xát.

Nghĩ rằng sẽ đe doạ được Gia Bảo, ngờ đâu Lan Anh còn bị anh chàng uy hiếp ngược lại vì chính Thuỵ Kha đã liên lạc để thông báo cho anh biết về tình hình của Thuỵ Minh. Và giờ đây Gia Bảo đã biết được bí mật động trời của Lan Anh. Với mỗi mục đích khác nhau khi có mặt tại tiệm bánh, bộ đôi này đã “ký giao kèo” không vạch trần nhau để có thể tiếp tục ở lại nơi đây.

“Hổ dữ không ăn thịt con”, dù có mưu mô với thiên hạ nhưng tình mẫu tử của bà Khuê là vô tận. Luôn dang tay bảo vệ các con của mình, đứng trước rắc rối của Thuỵ Minh, bà Khuê đứng ngồi không yên và tìm mọi cách để giải cứu con gái mình. Trái ngược với bà Khuê, ông Đạt đã đến đồn cảnh sát, ông không đến để bảo lãnh mà đến để dạy bảo cô con gái của mình về hành động thiếu sáng suốt của cô. Ông còn nói rằng việc “ngồi tù 1 ngày” sẽ giúp Minh nhận ra về sai sót của mình. Việc làm này của ông Đạt quả đúng là khiến người xem bất ngờ. Và rồi vì những lời căn dặn của ba mình, Thuỵ Minh đã khai ra chỗ ẩn trốn của Lan Anh.

Về đến nhà nhìn thấy bà Khuê đang kiệt sức vì lo lắng cho Thuỵ Minh, ông Đạt khuyên bà Khuê nên bình tĩnh và không cần làm lớn chuyện. Thấy được những giọt nước mắt đau đớn của vợ mình, ông Đạt động lòng an ủi vợ, bỏ qua những sức ép mà Khuê đã gây ra cho ông trước kia.

Đến cuối tập phim, chắc hẳn khán giả đều nhận ra được rằng Gia Bảo đang chuẩn bị cho những mưu đồ hãm hại Hữu Nguyện khi anh “ra tay” cho vở kịch đập phá khu làm bánh?

Và rồi chuyện gì sẽ xảy đến với Nguyện và anh có thể đương đầu với những âm mưu hãm hại mình không?

Hãy đón xem tập phim tiếp theo của Vua Bánh Mì được phát sóng vào ngày mai lúc 20h trên THVL 1 nhé.