Phim “Đại thời đại”: Lý Chí Tiền bị phanh phui tội ác, Tôn Như Trinh quyết tự vẫn để che giấu tội lỗi cho con trai cưng

Lý Thừa Uyển là người đáng thương nhất trong câu chuyện này khi cả vợ và con trai năm lần bảy lượt lừa dối, làm ông thất vọng đến tột cùng với những tội ác ghê tởm.

Phim Đại thời đại lên sóng 17h30 các ngày trong tuần trên kênh THVL1 luôn có sức hấp dẫn với khán giả qua từng tập vì những diễn biến bất ngờ, đầy ắp drama từ các nhân vật trong 2 đại gia đình: Lý gia và Ngũ gia. Sau những tình tiết rối rắm, dài dòng trong mối duyên nợ tình tay ba của Mẫn Huệ – Mỹ Mãn – Thế Quốc thì mạch phim chuyển sang Lý gia với những manh mối mới về cái chết của Hoán Nhiên. Nhiều người cho rằng Hoán Nhiên vì không chịu nỗi những áp lực của công việc và hàng loạt sai phạm của tập đoàn Hằng Đại nên đã chọn cách tiêu cực, kết thúc cuộc đời mình. Tuy nhiên, bằng trực giác của mình, Gia Mị khẳng định vị hôn phu tương lai của mình không thể nào ra đi như vậy, nhất là trong buổi sáng đó anh còn vội vã muốn đến gặp cô.

Gia Mị đến hiện trường nơi Hoán Nhiên gặp nạn để tìm manh mối

Gia Mị đã quay lại nơi Hoán Nhiên rơi xuống để tìm kiếm manh mối thì cô dần phát hiện ra những dấu vết bất thường. Đầu tiên là những hình ảnh từ camera của bệnh viện ghi lại Chí Tiền đã mặc quần jean trong khi trước đó chính anh ta xuất hiện gần hiện trường với chiếc quần kaki màu đen. Gia Mị đã xâu chuỗi tất cả các sự việc lại, sự bĩnh tĩnh và xót thương đầy giả tạo của Chí Tiền đã tố cáo phần nào sự mờ ám của hắn ta đối với Hoán Nhiên. Gia Mị tìm đến Chí Tiền để chất vấn nhưng hắn ta vẫn giữ nguyên sự tự tin, không hề nao núng với những manh mối mà cô có được. Cho đến khi cô đưa ra những câu chuyện lạ lùng về tâm linh thì Chí Tiền mới bắt đầu run rẩy và quyết tâm lên kế hoạch thủ tiêu Gia Mị để bịt đầu mối.

Gia Mị tìm đến Chí Tiền để truy hỏi về cái chết của vị hôn phu

Bí mật của Chí Tiền không chỉ bị mình Gia Mị phát hiện mà còn cả vợ anh, Tố Tố. Cô đã cho người về nhà Chí Tiền để tìm kiếm manh mối là chiếc nhẫn cầu hôn của Hoán Nhiên dành cho cô. Tuy nhiên, Tôn Như Trinh đã ngăn cản và xung đột với con dâu khiến Tố Tố không dễ dàng thực hiện ý định. Trong lúc cãi vã, Tố Tố cũng nói rõ tội trạng của Chí Tiền khiến Như Trinh vừa tức giận, vừa hoài nghi liệu con mình có phải là kẻ sát nhân hay không. Và Tôn Như Trinh đã một lần nữa chịu cú sốc lớn khi chính mình tìm thấy được những chứng cứ không thể chối cãi về tội ác của con trai cưng. Chí Tiền hết lời cầu xin mẹ nên Như Trinh lại chùn chân, không những không đi tố giác mà còn bao che, giúp hắn ta thoát tội. Trong lúc bà mang chiếc quần kaki đen và chiếc chìa khoá dính máu có khắc chữ “Nhiên” đem đi phi tang chứng cứ thì bị Chí Khải phát hiện. Anh âm thầm đem tang chứng về cất giữ và phân vân có nên đưa mọi thứ ra ánh sáng.

Tôn Như Trinh quyết bao che cho con trai cưng tới cùng

Tội ác của Chí Tiền ít nhất đã có đến 4 người biết là Chí Khải, Gia Mị, Tố Tố và Tôn Như Trinh nhưng vẫn chưa bị phanh phui vì Chí Khải vẫn còn chần chừ vì hung thủ là anh ruột của mình. Tuy nhiên, anh đã bị Gia Mị thuyết phục và quyết định đưa chứng cứ. Thừa Uyển cũng nhìn thấy những đồ vật Chí Khải đang cầm trên tay và ngay lập tức phát hiện ra tội ác của Chí Tiền. Ông bàng hoàng và đau đớn vì đây là lần thứ 2 trong đời phải chứng kiến những sự thật đau lòng như vậy. Lần đầu tiên là bị Tôn Như Trinh lừa dối, ra tay sát hại Dương Hạnh Mỹ nhưng một mực muốn chồng tha thứ, bao che. Lý Thừa Uyển cũng đã một lần cho qua nhưng lần này chính con trai cả lại phạm phải lỗi lầm đó một lần nữa.

Thừa Uyển đau khổ khi bị vợ con lừa dối, làm những điều tàn nhẫn với những người thân yêu của ông

Hắn ta vì chiếc ghế chủ tịch tập đoàn Hằng Đại, vì sự đố kỵ mà ra tay hại cả người anh em họ của mình là Hoán Nhiên. Như Trinh lại tiếp tay cho tội ác đó, bao che cho tới cùng càng khiến Thừa Uyển suy sụp, đau khổ vì sự vô nhân đạo của vợ con mình. Tôn Như Trinh quyết liệt bao che đến mức đòi tự tử khi Thừa Uyển định báo cảnh sát. Thừa Uyển một lần nữa lại dằn vặt và bất lực trước mọi thứ xảy ra. Liệu ông có mềm lòng bỏ quan một lần nữa hay sẽ tố giác tội ác của con trai ruột?

Phim “Đại thời đại” lên sóng 17h30 các ngày trong tuần trên kênh THVL1.

Theo: TCTTT