Vượt khó, nam sinh trở thành diễn viên triển vọng của màn ảnh Việt

Nguyễn Quang Nam – một gương mặt quen thuộc với các bạn trẻ khi xuất hiện nhiều lần với tư cách là diễn viên và người mẫu. Khác với nhiều bạn đồng trang lứa, Nam đã lựa chọn theo đuổi con đường nghệ thuật kể từ khi bước vào phổ thông để theo đuổi niềm đam mê diễn xuất của mình.

Diễn viên trẻ Nguyễn Quang Nam

Đam mê nghệ thuật từ thời trung học

Từ những ngày tháng trung học, Nguyễn Quang Nam đã suy nghĩ và xác định nghiêm túc về ước mơ của mình, đó là con đường nghệ thuật. Người ta hay nói, ước mơ từ bé là những sở thích nhất thời. Tuy nhiên với chàng trai trẻ khi ấy, đam mê mãnh liệt thôi thúc cậu tìm tòi về nghệ thuật. Cậu bắt đầu tự học diễn xuất, chụp ảnh,…

Sau khi tốt nghiệp cấp 2, Quang Nam đã có những quyết định táo bạo và một lối đi riêng cho bản thân để thách thức chính mình bước ra khỏi khuôn khổ trước đây. Đó là khi chàng trai trẻ bước những bước chân đầu tiên vào con đường nghệ thuật bằng việc nhận làm người mẫu “0 đồng” cho các shop thời trang.

Hiện nay, Quang Nam sở hữu kênh youtuber và tiktok với hàng trăm ngàn lượt theo dõi

Nam cho biết, khi theo nghệ thuật sẽ có được cơ hội để tiếp cận và học hỏi thêm kiến thức trong lĩnh vực mình đam mê, nhưng bên cạnh đó cũng sẽ không thiếu những khó khăn và thử thách khi nhìn vào thực tế. Chàng trai trẻ hay đặt ra cho bản thân những câu hỏi về tương lai khi theo nghệ thuật sẽ như thế nào?

“Đôi lúc, mình cảm thấy hoang mang và không chắc chắn về quyết định của mình, cảm thấy chênh vênh và không đủ kiên nhẫn để theo đuổi con đường này.

Nhưng, mình hiểu rằng mỗi chúng ta đều sở hữu một tài năng khác nhau. Mình không quá giỏi trong việc học và tính toán, mà lại thiên về nghệ thuật, cảm xúc và đặc biệt yêu thích diễn xuất. Do đó, mỗi lần nản lòng mình lại tự động viên bản thân nỗ lực hơn nữa”, chàng trai gốc Bắc Giang tâm sự.

Vẻ ngoài điển trai của Nguyễn Quang Nam

Hiện tại, Quang Nam tham gia rất nhiều công việc tự do như diễn viên, người mẫu, youtuber,… để trau dồi thêm nhiều kiến thức mới từ các lĩnh vực khác nhau.

Quang Nam bộc bạch: “Nghệ thuật mang đến cho mình những trải nghiệm và cảm nhận về thế giới quan một cách đa dạng và và nhiều màu sắc, mang đến cho con người cảm xúc và động lực, đó là lý do mình vẫn quyết định theo đuổi ước mơ này.”

Tinh thần thép vượt qua khó khăn, cám dỗ

Con đường theo đuổi nghệ thuật của Nguyễn Quang Nam không hề trải đầy hoa hồng. Dù đam mê nghệ thuật từ nhỏ nhưng 10X vấp phải sự phản đối gay gắt của gia đình. Bố mẹ cậu cho rằng giới nghệ thuật không ổn định và là môi trường phức tạp.

10X trong bộ hình chụp mẫu trang phục

Là một tay ngang bước vào nghệ thuật, Quang Nam chia sẻ bản thân gặp nhiều khó khăn khi mới vào nghề. “Mình thiếu kiến thức vì không được đào tạo qua trường lớp, bên cạnh đó cũng hạn chế về kinh nghiệm và các mối quan hệ nên thời gian đầu mình gặp rất nhiều khó khăn”.

Hiện tại cũng đã được gần 3 năm kể từ khi Quang Nam bắt đầu công việc nghệ thuật, chàng trai trẻ chia sẻ bản thân không hối tiếc bất cứ điều gì trong quá khứ khi đã đưa ra những quyết định mà nhiều người cho là táo bạo, vì Quang Nam đã sống một tuổi trẻ đầy nhiệt huyết và ý nghĩa.

Với Nam, thử thách chính là động lực để thành công

“Để được như ngày hôm nay, khi đã có công việc và việc học tập ổn định, mình cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại. Mình đã trải qua những thăng trầm và khó khăn khi phải chiến thắng bản thân mình trong những lần thất bại. Ba năm vừa học vừa làm đã dạy cho mình nhiều giá trị quý giá, khi lớn thêm chút xíu mới hiểu được tầm quan trọng của niềm tin vào bản thân và sự tôn trọng dành cho mọi người xung quanh” – Quang Nam tâm sự.

10X chia sẻ: “Hãy cứ mạnh dạn theo đuổi những ước mơ mà bạn đang ấp ủ, và làm những điều mình thích bằng tất cả sự đam mê và chân thành. Chắc chắn kết quả mà các bạn nhận được sẽ xứng đáng vô cùng với công sức và tâm huyết mà bạn bỏ ra. Điều quan trọng nhất chính là nghe theo chính kiến của bản thân và đừng quá quan tâm đến sự nghi ngờ hay những lời chê bai dành cho bạn, điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự tự tin đến từ chính bản thân mình.”

Như Mai

Nguồn: TCTTT