Xuất hiện hoa súng 7 nhụy cực hiếm làm xôn xao dư luận Trung Quốc

Hoa súng 7 nhụy – thất tâm thụy liên – vừa xuất hiện ở Trung Quốc đã gây xôn xao dư luận, được các chuyên gia dự định chế thành tiêu bản bất tử.

Bông hoa độc đáo này được phát hiện tại danh thắng Liên Hoa Sơn ở Phiên Ngung, Quảng Châu, Trung Quốc. Nó được xem là kỳ hoa dị thảo vì có tới 7 nhụy hoa.

Khi nở rộ, 7 nhụy hoa này cực kỳ thu hút. Trong đó, một nhụy nằm giữa, 6 nhụy còn lại nối thành từng cặp, được mô tả là “tay trong tay, tim liền tim”.

Xung quanh 7 nhụy hoa này, các cánh hoa màu vàng nhạt được kéo dài ra từng lớp, đường kính của toàn bộ các nhụy hoa là khoảng 11cm, lớn hơn rõ rệt do với bông hoa súng bình thường bên cạnh. Dưới ánh mặt trời, bông hoa súng 7 nhụy này trong suốt như ngọc, đẹp một cách kỳ ảo, khiến người xem khó có thể rời mắt.

Bông hoa súng 7 nhụy – thất tâm thụy liên – ở Phiên Ngung, Quảng Châu, Trung Quốc.

Trước đây, từng có bông hoa súng 5 nhụy – ngũ tâm thụy liên – được phát hiện, cũng là giống hoa súng linh quang.

Nhà nghiên cứu Điền Đại Khoa – tiến sĩ thuộc Viện Khoa học Trung Quốc cho biết, sự xuất hiện bông thất tâm thụy liên ở Liên Sơn Hoa có thể liên quan đến nền tảng di truyền của giống. Khu thắng cảnh Liên Hoa Sơn đã chiết thân và rễ của bông hoa kỳ lạ và gửi đến tiến sĩ Điền Đại Khoa để phục vụ cho việc quan sát, so sánh và nghiên cứu sinh học phân tử.

Ông Trương Phát Tuấn, người phụ trách khu thắng cảnh Liên Hoa Sơn, chia sẻ thêm, để lưu giữ vẻ đẹp của hoa súng thất tâm, ban quản lý đã có kế hoạch xử lý chuyên nghiệp, biến đóa kỳ hoa này thành mẫu thực vật bất tử. Mẫu vật này sau đó sẽ được trưng bày tại Phòng Triển lãm Văn hóa và Sáng tạo Liên Hoa Sơn.

Theo truyền thông địa phương, khu thắng cảnh Liên Hoa Sơn cũng có kế hoạch xin chứng nhận Kỷ lục Guinness Thế giới cho bông hoa súng thất tâm. Các thủ tục liên quan hiện đang được tiến hành.

Nguồn: VTC News