Angela Phương Trinh gây phẫn nộ khi tiếp tục đăng clip ăn giun đất kinh dị, mặc quy định xử phạt từ Bộ TT&TT

Angela Phương Trinh tiếp tục chia sẻ clip ăn sống giun đất khiến dân tình phẫn nộ.

Xem thêm:

Từ giữa tháng 8/2021, Angela Phương Trinh liên tục gây phẫn nộ vì những phát ngôn gây sốc trên mạng xã hội. Đáng chú ý, nữ diễn viên thường xuyên lan truyền chuyện giun đất (địa long) có tác dụng chữa khỏi Covid-19 mặc dù Bộ Y Tế đã lên tiếng bác bỏ thông tin phản khoa học này. Vào ngày 31/9, ông Lê Quang Tự Do – Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ TT&TT đã lên tiếng khẳng định sẽ xử lý nghiêm những người nổi tiếng chia sẻ thông tin giun đất chữa khỏi Covid-19.

Mặc dù cơ quan chức năng đưa ra phương án xử lý nhưng đến tối ngày 1/9, Angela Phương Trinh tiếp tục có động thái gây phẫn nộ. Trên Instagram cá nhân, nữ diễn viên chia sẻ clip nhiều người đến từ các quốc gia khác nhau nuốt giun đất sống vô cùng kinh dị. Ngoài ra, Angela Phương Trinh đã tắt tính năng bình luận để không phải nhận lời góp ý hay nhắc nhở của dân mạng sau khi đăng tải bài viết này.

Là 1 người của công chúng, việc Angela Phương Trinh bất chấp lệnh cấm và 5 lần 7 lượt lan truyền những thông tin gây hại đến sức khoẻ cộng đồng khiến netizen bức xúc đến tột độ.

Tối ngày 1/9, nữ diễn viên Angela Phương Trinh vẫn tiếp tục đăng tải những bài viết liên quan đến địa long (giun đất). Tuy nhiên, cô không đề cập đến việc con vật này có tác dụng chữa trị Covid-19 như các bài đăng trước

Bộ Y tế khẳng định, đến nay, chưa cấp phép lưu hành cho bất kỳ sản phẩm nào có thành phần địa long để hỗ trợ, điều trị Covid-19. Bộ cũng chưa nhận được báo cáo khoa học nào chứng minh hiệu quả hỗ trợ điều trị Covid-19 của địa long. “Chúng ta không nên tin tưởng các thông tin không kiểm chứng. Đặc biệt là thông tin sai sự thật bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe”, đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử nói.

Đồng thời, khuyến cáo người dân không tự ý mua, sử dụng dược liệu, các sản phẩm từ dược liệu theo lời quảng cáo trên mạng xã hội khi thông tin chưa được kiểm chứng và chưa được cấp phép của cơ quan có thẩm quyền, để tránh tiền mất tật mang.

Những bài viết trước đó, Angela Phương Trinh liên tục cho rằng giun đất chữa khỏi Covid-19 trong khi Bộ Y tế đã bác bỏ tin này

Trước đó, nữ diễn viên 9x từng lên tiếng sau khi nhận liên hoàn chỉ trích: “Tôi không chống lại việc công bố bất cứ một bài thuốc điều trị nào mà chỉ tranh thủ bảo vệ mạng sống của mình, của người thân và cộng đồng trong khi chờ Bộ Y tế công bố thuốc điều trị. Đó là một quyền lợi và nghĩa vụ căn bản mà tôi có. Tôi là con người, không phải quỷ dữ, không táng tận lương tâm đến nỗi lấy sinh mạng của người thân, bạn bè và những người yêu mến mình để PR cho một bài thuốc nào đó, hay để mọi người chú ý hơn bằng cách này”.

Là 1 người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng trong cộng đồng, Angela Phương Trinh nên cẩn trọng hơn khi đăng tải nội dung trên mạng xã hội. Giữa thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, bất kỳ thông tin sai lệnh nào liên quan đến việc chữa trị cũng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng đến sức khoẻ cộng đồng

(Nguồn: Pháp luật và bạn đọc)

Ảnh: FBNV