“Anh Mạnh Quỳnh bảo đáng lẽ hôm nay hát với Phi Nhung, anh buồn lắm, muốn khóc”

“Trong lúc giới thiệu Hương Thủy, anh Mạnh Quỳnh nói lộn thành Phi Nhung. Tôi ở dưới chứng kiến mà cũng xúc động” – Hồng Loan nói.

Xem thêm:

Sau thời gian chống chọi với căn bệnh Covid 19 và được sự nỗ lực điều trị của y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, ca sĩ Phi Nhung đã không qua khỏi, cô trút hơi thở cuối cùng vào lúc 11 giờ 57 trưa nay (28/9). Thông tin này khiến công chúng không khỏi bàng hoàng, xót xa.

Mới đây, nghệ sĩ cải lương Hồng Loan đã nghẹn ngào tâm sự về Phi Nhung trên kênh Youtube của cô.

Tất cả nghệ sĩ chúng tôi đều cùng nhau cầu nguyện cho Phi Nhung vượt qua đại nạn nhưng cuối cùng thì không thể

Tôi vừa nhận được tin buồn cách đây ít phút thôi, là Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng trưa nay tại bệnh viện Chợ Rẫy. Tôi đau lòng vô cùng, không biết phải nói sao.

Trước khi mất, Phi Nhung cũng được chẩn đoán bị biến chứng nặng từ Covid 19, phổi đông đặc và hoại tử một phần, phải chạy ECMO để lọc máu liên tục. Các y bác sĩ đã dùng những loại thuốc tốt nhất điều trị cho Phi Nhung và mọi người cũng đã cầu nguyện rất nhiều.

Hồng Loan

Tôi chỉ mong một phép màu xảy đến để cứu được Phi Nhung nhưng phép màu đã không đến. Tôi đau lòng quá.

Cách đây ít ngày, tôi tham dự lễ giỗ Tổ ở trung tâm Thúy Nga thì giám đốc trung tâm cũng cho biết tình hình Phi Nhung đang rất nặng, khiến ai cũng lo lắng và cầu nguyện.

Hôm đó, tất cả nghệ sĩ chúng tôi đều cùng nhau cầu nguyện cho Phi Nhung vượt qua đại nạn nhưng cuối cùng thì không thể.

Tính từ lúc Phi Nhung nhập viện Chợ Rẫy tới giờ đã tròn 1 tháng 2 ngày. Phi Nhung đã chiến đấu rất kiên cường nhưng không thể qua được số phận. Bệnh viện Chợ Rẫy là nơi có đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại nhất của Sài Gòn nhưng cũng không thể cứu được.

Anh Mạnh Quỳnh buồn lắm. Anh bảo: “Đáng lẽ hôm nay anh hát với Phi Nhung đấy, nhưng cuối cùng phải nhờ Hương Thủy hát thay”

Mấy hôm trước, tôi thấy nghệ sĩ Bình Tinh đăng tải bài viết lo lắng về Phi Nhung là biết có chuyện chẳng lành rồi, vì chính Bình Tinh đã mất hai người thân vì Covid nhưng không ngờ mọi chuyện lại đến sớm thế này.

Hôm qua, tôi có đi diễn cùng một số nghệ sĩ tại Virgina. Đáng lẽ ra chương trình này có sự tham gia của Phi Nhung và lên lịch từ trước, nhưng trong tình hình này nên chương trình phải thay đổi toàn bộ poster, lịch diễn, xót xa lắm.

Anh chị em nghệ sĩ chúng tôi gặp nhau cũng lo lắng, hỏi han nhau về bệnh tình của Phi Nhung. Anh Mạnh Quỳnh buồn lắm. Anh bảo: “Đáng lẽ hôm nay anh hát với Phi Nhung đấy nhưng cuối cùng phải nhờ Hương Thủy hát thay”.

Và trong lúc giới thiệu Hương Thủy, anh Mạnh Quỳnh nói lộn thành Phi Nhung. Tôi ở dưới chứng kiến mà cũng xúc động. Chắc anh Mạnh Quỳnh quen thuộc với Phi Nhung lắm nên mới nhầm như vậy. Chính anh Mạnh Quỳnh nói xong cũng muốn khóc.

Hiện tại, anh Mạnh Quỳnh không dám nói gì về Phi Nhung trước truyền thông đại chúng vì anh sợ người ta sẽ moi móc, xuyên tạc với ý không tốt.

Phi Nhung đã rất hi sinh. Trong tình hình bệnh dịch, khi nhiều nghệ sĩ hải ngoại trở lại Mỹ thì Phi Nhung vẫn ở lại Sài Gòn để đi từ thiện, phát cơm cho từng người lao động nghèo.