Đến VTV24 cũng phải lên tiếng bất bình trước hàng loạt lời lẽ miệt thị mà Lynk Lee đang gánh chịu

Hành động châm biếm, khiếm nhã cơ thể của Lynk Lee từ một bộ phận dân mạng đang gây nên làn sóng bức xúc dư luận.

Cách đây vài ngày, khi nữ ca sĩ chuyển giới Tô Ngọc Bảo Linh (Lynk Lee) xuất hiện trong hình ảnh gợi cảm, nữ tính thì một số cư dân mạng đã tấn công cô bằng những lời lẽ khiếm nhã, miệt thị nặng nề.

Ngay sau đó, dư luận đã bày tỏ sự bức xúc trước hành động này. Thậm chí, các sao Việt như Tóc Tiên, Đinh Mạnh Ninh, Hoài Sa,… cũng lên tiếng bảo vệ Lynk Lee.

Mới đây, trang fanpage Trung tâm tin tức VTV24 cũng bày tỏ quan điểm gay gắt trước việc Lynk Lee bị tấn công, miệt thị trên mạng. VTV24 cho rằng những hành động xấu xí này đang góp phần khẳng định Việt Nam nằm trong top 5 nước kém văn minh trên mạng nhất theo thống kê của Microsoft.

Thực chất, những lời bình luận nghe có vẻ như ý kiến cá nhân lại chính là một cuộc bắt nạt tập thể trên mạng dành cho cô ca sĩ mất 30 năm để tìm lại chính mình, được sống đúng với bản thân.

“Những người từng góp phần vào việc này bằng bình luận ác ý có thể nghĩ đơn giản mạng chỉ là ảo, và chưa bao giờ nghĩ những tổn thương họ gây ra là thật.

Phần lớn những người này, chỉ dám làm như vậy trên mạng, nơi họ cảm thấy an toàn vì không phải chịu trách nhiệm cho những hành động tấn công, bắt nạt tập thể do mình gây ra.

Đây không phải là một hành động văn minh”, trang VTV24 bày tỏ.

Bên cạnh đó, VTV24 cũng kêu gọi cộng đồng hãy văn minh ở cả ngoài đời lẫn trên mạng. Nếu không nói được những lời tích cực, hãy thể hiện sự văn minh bằng cách im lặng.

Theo: Trí Thức Trẻ