Doanh nhân Nguyễn Hương Lan: Khởi nghiệp kinh doanh ở tuổi ngoài 40 không phải là rào cản

“Tôi từng nghĩ mình không thể kinh doanh nhưng rồi LACO đã chứng minh điều ngược lại” – Tổng đại lý LACO Nguyễn Hương Lan mở đầu câu chuyện của mình như thế và chị hi vọng những thành quả mình có được sẽ tạo động lực cho những ai có khát vọng”

Sinh ra và lớn lên ở Ý Yên, Nam Định, Nguyễn Hương Lan vốn là cử nhân Học viện tài chính và hiện là công chức nhà nước. Sau khi lập gia đình, chị chuyển về Hà Nội sinh sống.

Bước ngoặt chuyển về Hà Nội đã làm thay đổi nhiều điều trong tư duy tiền bạc của chị.  Những năm 1999 ở thành phố đắt đỏ nhất nhì quốc gia, đồng lương công chức của 2 vợ chồng thực sự trở nên eo hẹp.

Chị còn nhớ có thời điểm chưa hết tháng nhưng cả nhà đã hết tiền, việc lo lắng cho con cái học tập và phát triển ở thủ đô cũng tốn kém nhiều hơn so với dự tính.

Thời gian sau đó đồng lương công chức được cải thiện, đời sống kinh tế của gia đình ổn định hơn song với người mẹ lo cho con nhường nào cũng chưa cảm thấy đủ. Chị mong muốn có điều kiện chăm lo cho con cái nhiều hơn.

Nguyễn Hương Lan thực sự mong muốn có thêm thu nhập song lúc bấy giờ chị chưa có khái niệm gì về kinh doanh và cũng chưa từng nghĩ mình sẽ kinh doanh.

Lý giải cho điều này là bởi ngay từ nhỏ gia đình mà đặc biệt là mẹ Nguyễn Hương Lan chỉ kỳ vọng chị có cuộc sống êm đềm, công việc nhà nước ổn định. Hơn thế cả hai bên nội ngoại của gia đình chị không một ai là theo đuổi sự nghiệp kinh doanh, buôn bán.

Mọi suy nghĩ chỉ thay đổi khi chị vô tình lướt facebook và thấy người bạn của mình đang kinh doanh sản phẩm chăm sóc tóc. Vốn gặp vấn đề về rụng tóc, chị đã đặt mua và dùng thử.

Tìm hiểu kỹ hơn chị thấy rằng xu hướng kinh doanh online có nhiều ưu điểm, không cần đầu tư vốn cho cơ sở mà vẫn hoạt động sôi động và lan tỏa nhiều giá trị cho cộng đồng.

Từng trải nghiệm và hài lòng với mỹ phẩm LACO, Nguyễn Hương Lan quyết định khởi nghiệp kinh doanh với thương hiệu này.

Việc lựa chọn mỹ phẩm chất lượng để kinh doanh với chị còn mang ý nghĩa truyền tải thông điệp với những người phụ nữ xung quanh hãy trân trọng, yêu quý và gìn giữ thanh xuân của mình – Phụ nữ đẹp là phụ nữ hạnh phúc.

Bước vào LACO là một cột mốc thay đổi của Nguyễn Hương Lan. Niềm tin vào chất lượng sản phẩm, tinh thần nỗ lực và sự hỗ trợ của các leader cũng như đội nhóm đã giúp Nguyễn Hương Lan bứt phá.

Bước vào kinh doanh ở độ tuổi  ngoài 40 lại bận rộn với công việc ở cơ quan, nhiều người nghĩ chị không thể tiếp cận nhanh như giới trẻ, song mọi giới hạn đều có thể vượt qua và Nguyễn Hương Lan là minh chứng cho điều đó.

Chị tự đặt mình là chị đại của Laco – người gần như lớn tuổi nhất nhưng lại có những thành công mà nhiều bạn trẻ ước ao.

Hiện tại Nguyễn Hương Lan vừa phát triển đội nhóm gần hai chục người, vừa sát sao công việc cơ quan, quán xuyến gia đình, chăm lo các con, một bạn đang du học và một bạn đang theo học trung học chuyên ngoại ngữ.

Chị cũng tích cực giúp đỡ nhiều chị em phụ nữ khác cùng phát phát triển, khẳng định được bản thân và có thêm thu nhập. Nguyễn Hương Lan đã cho thấy ngoài công việc cơ quan, phụ nữ vẫn có thể kiếm thêm công việc kinh doanh online thành công nếu như nắm được trong tay công thức, chiến lược bán hàng hiệu quả.

Sau tất cả Nguyễn Hương Lan chợt nhận ra giới hạn của bản thân vốn là do mình tự tạo ra và để bứt phá chỉ còn cách duy nhất là vượt qua rào cản của chính mình. Tuổi tác không quan trọng trong kinh doanh, sớm hay muộn cũng không phải là vấn đề, điều quan trọng nhất là bạn có ra quyết định hành động hay không.