MC Quyền Linh lần đầu tâm sự về 20 năm giúp đời, giúp người, từng dòng chữ đều chất chứa những yêu thương

“Linh cũng chỉ là một người bình thường như bao nhiêu người khác, chỉ có khác là một trái tim nghệ sĩ luôn cô đơn trong khoảnh khắc giữa đời thường. Và hôm nay Linh có dịp trầm ngâm suy nghĩ, tất cả đều là hư vô, là vô thường, là buông bỏ… Ta vẫn nợ cuộc đời này vô số những yêu thương”, nam MC trải lòng.

Xem thêm:
Quyền Linh được khán giả biết đến khi đảm nhận vai trò MC cho các chương trình nhân ái. Sự tận tâm, lăn xả hết mình giúp anh được khán giả yêu mến gọi với danh xưng “MC của người dân nghèo”. Có lẽ bởi thế mà từ công việc đến đời tư của anh đều được rất nhiều người yêu quý và dõi theo.

Mới đây, tâm tư của MC Quyền Linh được chia sẻ thực sự khiến nhiều người cảm động. Nếu dõi theo chặng đường sự nghiệp của anh suốt 20 năm, khán giả sẽ thấy 1 Quyền Linh chỉ có công việc và thiện nguyện mà thôi!

Trên trang cá nhân Facebook, bên cạnh bức ảnh nằm nghỉ ngơi trên võng giữa miền quê thanh bình, anh tâm sự: “Hơn 20 năm mưu sinh tất bật, lăn lộn giữa dòng đời xuôi ngược, len lỏi vào tận trong những ngõ ngách của cuộc sống, tận trong những trái tim của những mảnh đời bất hạnh và những số phận kém may mắn… Linh cảm giác mình quá bé nhỏ, nhỏ như vô số hạt cát trên thế gian này, như một áng mây, một cơn gió thoảng qua trong cõi nhân sinh. 

Linh cũng chỉ là một người bình thường như bao nhiêu người khác, chỉ có khác là một trái tim nghệ sĩ luôn cô đơn trong khoảnh khắc giữa đời thường. Và hôm nay Linh có dịp trầm ngâm suy nghĩ, tất cả đều là hư vô, là vô thường, là buông bỏ… Ta vẫn nợ cuộc đời này vô số những yêu thương. Cầu mong tất cả những gì tốt đẹp nhất sẽ mãi mãi trường tồn. Chúc cả nhà bình an và hạnh phúc”.

MC Quyền Linh trải lòng về cuộc sống giúp người, giúp đời suốt 20 năm qua
Bài đăng đã nhận được 27.000 lượt bày tỏ cảm xúc từ người dùng mạng. Ảnh chụp màn hình

Ngay sau khi đăng tải, những chia sẻ của “MC quốc dân” nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dư luận. Chỉ sau ít giờ, bài viết nhận được hơn 27.000 lượt thích cùng hàng ngàn bình luận của cư dân mạng.

Đa số khán giả đều bày tỏ sự yêu mến và ngưỡng mộ Quyền Linh về lối sống giản dị và những việc làm thiệt thực, ý nghĩa của anh.

Quyền Linh được mệnh danh là MC “nghèo nhất Việt Nam”

Một khán giả bày tỏ: “Cả gia đình cháu vẫn thích mỗi chương trình, mỗi hoạt động chú tham gia. Những game show của chú đa phần là thiện nguyện, giúp người, giúp đời. Mong chú một đời bình an, luôn vui vẻ và gia đình chú luôn hạnh phúc”.

“Anh đã mang lại niềm vui và hạnh phúc cho rất nhiều người. Đó là điều mà không phải ai cũng có duyên để làm được. Mong anh và gia đình mãi hạnh phúc, bình an nhé”, một tài khoản khác xúc động viết.

Có thể nói, để nhớ về MC Quyền Linh, khán giả ấn tượng hơn cả ở hình ảnh nam MC hiền lành, chân chất, luôn gắn liền với công việc thiện nguyện ở khắp các miền quê nghèo. Dấu ấn trong sự nghiệp MC của Quyền Linh luôn nằm ở các chương trình mang giá trị nhân đạo.

MC Quyền Linh vừa đích thân xuống miền Tây để giúp bà con vượt hạn mặn. Sau chuyến đi, MC “Vượt lên chính mình” đã có những chia sẻ gây chú ý

Không đơn thuần là chia sẻ mà trong mỗi tập phát sóng, người ta thấy được sự thấu hiểu, cùng khóc cùng cười với nhân vật của nam MC. Là người từng trải qua cuộc sống cơ hàn, nghèo khó từ nhỏ, có lẽ chính bản thân MC Quyền Linh thấu hiểu được cảm giác vất vả của người dân đáng thương đến mức nào. Chính lối dẫn chân thật, giản dị mà hết lòng của mình, Quyền Linh trở thành một nhịp cầu gắn kết, nơi những mảnh đời khó khăn tìm được niềm hi vọng để tiếp tục sống và chiến đấu vượt qua nghèo khổ. Từ sự hết mình của Quyền Linh, đã có không ít nhà hảo tâm có được cơ hội gặp gỡ và mang đến những nguồn lực giúp đỡ thiết thực cho xã hội.

Được biết cách đây ít hôm, Quyền Linh đã đích thân xuống miền Tây, tự tay vận chuyển và trao tặng những bình nước ngọt và máy lọc nước có giá trị 350 triệu để giúp đỡ bà con vượt hạn mặn.

20 năm trong nghề, Quyền Linh là nghệ sĩ nói không với scandal và chỉ tập trung cho công việc cũng như làm thiện nguyện

MC Quyền Linh cũng từng gây chú ý khi thừa nhận nhiều lần bấm đồng hồ trước 1 phút 30 giây để giúp người nghèo chiến thắng trong chương trình “Vượt lên chính mình” vì quá thương. Chưa kể, ở nhiều gameshow do Quyền Linh làm MC thường xuất hiện một “nhà hảo tâm giấu mặt” đóng góp 1 khoản tiền hỗ trợ thêm cho nhân vật, sau này, anh mới thừa nhận bản thân chính là nhà hảo tâm đó. Giải thích lý do, Quyền Linh cho biết anh thấy ngại nên không nói tên dù đôi khi số tiền trao tặng còn cao hơn cả cát xê đi dẫn.

Theo: Trí Thức Trẻ