Nghiệp sinh tử p3 – tập 46: Tô Hoàng “mua” cả quan chủ khảo, vu cho Trọng Nghĩa tội phạm húy tày đình

Nỗi ức oan suốt mấy mươi năm của Phạm gia những tưởng sẽ được gột rửa khi Trọng Nghĩa khăn gói lên kinh ứng thí. Thế nhưng, một lần nữa, niềm hy vọng của người phụ nữ không có gì ngoài nghị lực lại bị bóp nghẹt bởi chiêu trò thâm độc của kẻ thù…

“Ngậm bạc” của Tô Hoàng,  quan chủ khảo đã âm thầm ra tay với bài thi của Trọng Nghĩa. Với quyền hành trong tay, ông ta đã “hô biến” từ một bài thi xuất sắc được các phụ khảo hết lời khen ngợi phút chốc đã trở thành bài thi phạm húy tài đình. Kết quả là, Trọng Nghĩa đã bị tống giam và bị hành hạ không thương tiếc trong nhà lao chờ ngày định tội.

Tin Trọng Nghĩa bị kết tội phạm húy bay về làng Nhất, bà Lệ hay hung tin vẫn bán tín bán nghi rằng có điều chi khuất tất. Tuy vậy, trong lúc hoang mang, lo lắng bà không biết phải xoay trở ra sao ngoài việc tìm đến cầu cứu thầy Nhân. Nghe bà trình bày mọi lẽ, thầy Nhân cũng không tin rằng với khả năng của Trọng Nghĩa lại dễ dàng mắc phải lỗi lầm tày trời đó.

Thế nhưng, sự việc thật hư vẫn còn chưa ngã ngũ nên thầy Nhân cũng không thể tìm ra cách nào giúp đỡ cho cậu học trò cưng. Ông cũng cảnh báo với mẹ Trọng Nghĩa sẽ không có cách nào tháo gỡ cho cậu ấy nếu  thật sự tội danh ấy được chứng thực như tin  đã báo về.

Với lòng tin của người mẹ dành cho đứa con trai bảo bối, Bà Lệ nghi ngờ Trọng Nghĩa có thể đã bị tên Tô Hoàng ra tay hãm hại từ trước. Không thể ngồi yên chờ tin dữ, bà và cô Út quyết lặn lội lên kinh thành tìm hiểu sự thật. 

Trong khi đó, Tô Hoàng lại tỏ ra đắc chí khi hay tin “con mồi” đã sập bẫy đúng như dự định của hắn. Và mọi ân oán dai dẳng suốt mấy mươi năm sẽ nhanh chóng kết thúc khi giọt máu cuối cùng của dòng họ Phạm không còn bất cứ cơ hội trở mình…

Những diễn biến tiếp theo của câu chuyện “Đánh tráo số phận” – bộ phim Việt Nam “Nghiệp sinh tử p.3” – sẽ được phát sóng lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1. Mời quí khán giả đón xem!