Nghiệp sinh tử p3 – tập 75: Tô Hoàng cuối cùng phải chết tức tưởi dưới tay “cố nhân”, kẻ đã cùng hắn hãm hại tá điền Lực

Những cuộc trốn chạy tưởng chừng  không có điểm dừng của gã họ Tô cuối cùng đã kết thúc. Và, sự ma mảnh, gian xảo đã không thể kéo hắn  ra khỏi vòng xoáy khắc nghiệt nhất của luật nhân – quả!

Từ một thương gia quyền thế, ăn trên ngồi trước và có mối quan hệ trải rộng khắp kinh thành, Tô Hoàng giờ đây chỉ là một tên trọng tội phải miệt mài với những cuộc trốn chạy không có điểm dừng. Trong lúc chui rút lánh nạn, hắn vô tình gặp  lại “người xưa”, chính là tên Bứa – kẻ đã đồng lõa gây nên cái chết oan khuất cho tá điền Lực năm nào.

Và, cả hai  đã “chào nhau” bằng cuộc đụng độ không êm đẹp. Trong khi đang giằng co tranh nhau túi vàng mà Tô Hoàng mang theo, Bứa đã ra tay kết liễu đối phương bằng một nhát dao chí mạng. Đó cũng chính là cục diện được Hắc Vô Thường tạo ra để đưa hồn phách hắn về âm ty trị tội theo lệnh của Diêm Vương.

Trước điện Diêm La, hồn phách gã họ Tô vẫn cứng miệng không phục vì phải chết dưới tay tên Bứa. Dù vậy, cuộc luận tội chốn âm ty dành cho hắn vẫn được bắt đầu. Với tầng lớp tội trạng được liệt kê từ “tham vàng bỏ ngãi”, phụ rẫy người yêu, nhẫn tâm phá bỏ con ruột, và giết chết nhiều người vô tội… dần được tái hiện.

Chiếc gương âm – dương cũng “tố cáo”  hắn vì muốn  thực hiện tham vọng của mình đã sẵn sàng ra tay triệt hạ những kẻ dám ngáng đường từ tá điền Lực đến Trịnh lão gia. Thay vì ăn năn sám hối khi mọi tội lỗi lầm lượt phơi bày, hắn lại cố chấp biện minh rằng bản thân chỉ đáp trả những kẻ đã ép hắn vào đường cùng, nhẫn tâm muốn dìm hắn xuống đáy vực của cuộc đời.

Tuy nhiên, mọi sự biện hộ của hắn đều không khiến người cai quản điện Diêm La “xé” bớt trang nào trong  sớ tội dày cộm của kẻ đại gian ác chốn dương gian. Bởi lẽ, luật nhân quả vốn không tồn tại “điều lệ” dung dưỡng hoặc xét giảm nhẹ cho những kẻ vì muốn báo oán mà sẵn sàng gây phương hại đến tính mạng  người khác…

Câu chuyện “Đánh tráo số phận” – phim Việt Nam “Nghiệp sinh tử p.3” – đang dần đi đến hồi kết. Mời quý khán giả tiếp tục đón xem diễn biến những tập cuối sẽ được phát sóng lúc 20h, từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1.