Vợ chồng Bích Trâm suýt ngất xỉu khi thấy Quỳnh Giao

Cảm động  với tình yêu sâu sắc của Phan, Chắc đến Lê gia trang  giúp anh tìm lại tiểu thư Kim Xuyến. Nhưng thật đáng tiếc  rằng nàng đã chết từ lâu. Điều đáng kinh ngạc là cả nhà họ Lê đều sửng sốt khi nhìn thấy dung mạo của Chắc  giống tạc Kim Xuyến. Cô và đại tiểu thư họ Lê liệu có quan hệ gì hay không?

Vì không vào được Lê gia trang, Phan quay về tìm  Chắc  nhờ cô đến đó tìm gặp tiểu thư  Kim Xuyến. Chàng trai đáng thương  xin cô giúp mình  nhắn gửi lời yêu thương đến nàng ấy trước khi anh đi đầu thai chuyển kiếp.

Ban đầu, Chắc  không nhận lời vì cho rằng tiểu thư ấy sẽ không bao giờ tin lời cô nói. Tuy nhiên, vì không thể cầm lòng trước những lời nài nỉ, van xin giúp đỡ của anh ta nên cuối cùng cô đã chấp thuận. Phan còn nhờ Chắc thuyết phục Kim Xuyến    đến gặp anh một lần  để anh có thể toại nguyện trước khi về âm ti nghe phân xử tội trạng.

Vì lời hứa với  Phan, Chắc tìm đến Lê gia trang và ngỡ ngàng khi được biết tiểu thư Kim Xuyến đã chết từ hai mươi năm trước. Và hôm nay  cũng chính là  ngày giỗ của cô ấy.

Có điều lạ là khi nhìn thấy Chắc,  không chỉ bà vú, tiểu thư Kim Ngọc, em gái của Kim Xuyến  mà cả Chu Nghệ, chồng  của cô ta cũng  suýt  ngất. Bởi lẽ, ngoại hình của Chắc giống y tạc Lê đại tiểu thư.

Chắc về báo lại với  Phan  rằng Kim Xuyến tiểu thư đã chết cách đây hai mươi năm. Cô cũng cho anh biết thêm  hôm nay  là ngày giỗ của cô ấy. Phan bàng hoàng không hiểu vì sao người yêu lại chết khi đang tuổi xuân sắc?

Phan ngậm ngùi  kể với  Chắc  anh và  đại tiểu thư họ Lê  từng có hẹn ước với nhau. Cả hai đã  thề sẽ bên nhau  xuyên kiếp.  Nhưng vì định kiến sang- hèn khắc nghiệt  mà họ cam cảnh  tan rã tơ duyên…

Mời quí khán giả đón xem diễn biến tiếp theo của bộ phim Việt Nam: “Nghiệp sinh tử. p.2” lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên THVL1.