Fanpage Linh Miu đăng status mong NS Chí Tài yên nghỉ theo cách không thể hiểu nổi: “Con chúc mừng chú về với trời”

Rất nhiều cư dân mạng đã ngay lập tức vào để lại ý kiến dưới status xuất hiện trên Fanpage Linh Miu.

Giữa mất mát vô cùng to lớn khi Chí Tài qua đời, rất nhiều nghệ sỹ, người nổi tiếng cùng cư dân mạng đã đồng loạt gửi những dòng tiễn biệt xót xa tới danh hài đáng kính. Tuy nhiên, trong niềm tiếc thương vô hạn đó vẫn xuất hiện những bài đăng, hành xử bị dân mạng chỉ trích và “ném đá”.

Danh hài Chí Tài qua đời để lại niềm tiếc thương sâu sắc với gia đình, bạn bè và người hâm mộ

Mới đây, trên Fanpage tick xanh mang tên Linh Miu đã đăng dòng status mong chú Chí Tài yên nghỉ. Sẽ chẳng có gì đang nói nếu như tài khoản này không sử dụng ngôn từ, cách diễn đạt khó hiểu đem lại cảm giác phản cảm.

Cụ thể, tài khoản tick xanh mang tên Linh Miu viết: “Con chúc mừng chúc Chí Tài vì chú về với trời!!!! Ở trần gian khổ lắm, chú hết nợ trần gian rồi nên chú về trời… Chú yên nghỉ nhé. Chúng con luôn nhớ đến chú và noi gương chú trong con đường nghệ thuật”.

Ảnh chụp màn hình

Nhiều người thực sự không hiểu vì sao Fanpage này lại dùng từ “chúc mừng” khi nói về sự ra đi của chú Chí Tài. Danh hài Chí Tài đột ngột qua đời đã để lại niềm đau xót cho gia đình, bạn bè và hàng triệu khán giả. Đây còn là một sự mất mát lớn khó có thể bù đắp với nền nghệ thuật nước nhà. Dù ở phía sau, nội dung status có đề cập đến: “Chú yên nghỉ nhé. Chúng con luôn nhớ đến chú và noi gương chú trong con đường nghệ thuật” nhưng người đọc vẫn cho rằng chia sẻ này thực sự phản cảm trong hoàn cảnh hiện tại.

Phía dưới bình luận, rất nhiều cư dân mạng đã nhắc nhở, để lại ý kiến rằng việc dùng từ ngữ như vậy là không phù hợp, rất dễ gây hiểu lầm thậm chí là bị hứng “gạch đá”. Thế nhưng Fanpage Linh Miu tiếp tục đăng tải dòng status với nội dung:

Fanpage Linh Miu tiếp tục đăng status sau khi bị dân mạng “ném đá”

Theo: Pháp luật và bạn đọc