Lương Bằng Quang dọn vệ sinh, làm bảo vệ khi bị kẹt ở Phú Quốc

Lương Bằng Quang xác nhận anh có làm lao công, bảo vệ ở Phú Quốc nhưng không đến nỗi để mưu sinh như thông tin đang lan truyền.

Xem thêm:
Lương Bằng Quang thông tin đến VietNamNet anh và bạn gái đã kẹt ở Phú Quốc 4 tháng. Cặp đôi đến Phú Quốc du lịch thì dịch bệnh ở các địa phương khác diễn biến phức tạp nên huyện đảo cũng áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Sau 3 ngày ở khách sạn 5 sao, nhạc sĩ và bạn gái thay đổi chỗ ở 2 lần rồi ở cố định từ đó đến nay. Lương Bằng Quang nói đây là một khách sạn nhỏ ở xa trung tâm du lịch nên giá thuê rẻ. Anh ở vài hôm thấy bồn chồn nên chủ động gặp chủ khách sạn xin được làm việc để đổi lại giảm giá thuê. Thế là anh bắt tay vào có gì làm nấy như cọ toilet, bảo vệ, quét dọn, lau chùi,…

Lương Bằng Quang vui vẻ dọn vệ sinh khách sạn.

Lương Bằng Quang càng làm càng hăng hái, việc phát sinh ngày một nhiều. Chủ khách sạn thấy anh làm việc hăng say nên đề nghị miễn phí ở thuê. Vì trong mùa dịch, khách sạn không nhận khách, việc tìm lao công cũng không dễ dàng nên người chủ tin tưởng giao cho Lương Bằng Quang vừa ở, vừa trông coi, chăm sóc và bảo trì như nhà mình.

“Khách sạn hiện chỉ có tôi và bạn gái cùng một vài người khách bị kẹt lại. Tôi vui khi được làm việc, nếu ở không sẽ rất buồn. Tôi làm việc để đáp lại sự ưu ái của chủ khách sạn đã cho mình ở miễn phí”, Lương Bằng Quang nói.

Trước câu hỏi: Anh chia sẻ khiến khán giả hiểu nhầm mình đang khó khăn đến nỗi phải đi cọ toilet kiếm sống có khiến anh ái ngại?, Lương Bằng Quang nói: “Ai ở trong tình huống của tôi sẽ không thấy mất mặt. Chủ khách sạn cần người lao công hơn là nhạc sĩ. Tôi không có gì ngại khi cọ toilet vì đây là việc làm tạm thời trong mùa dịch. Ai nghĩ rằng Lương Bằng Quang hết thời phải đi cọ toilet mưu sinh cũng không sao”.

Ở Phú Quốc, Lương Bằng Quang chạy xe máy đi chợ và nấu ăn hằng ngày. Anh thấy cuộc sống không có gì khác trước. Hai người ở tầng cao nhất khách sạn có sẵn bếp. “Thời gian đầu, bạn gái tôi hay càu nhàu vì thiếu thốn. Cô ấy là phụ nữ nên cần giữ gìn ngoại hình khi livestream bán hàng nhưng ở đây cái gì cũng thiếu. Dần dần, cô ấy cũng quen với cuộc sống hiện tại”, anh cho hay.

Lúc mới đến, Lương Bằng Quang và bạn gái thiếu thốn nhiều thứ cần thiết vì cặp đôi vốn đi du lịch chứ không định ở lâu dài. Điều anh bất ngờ nhất là được người dân Phú Quốc cho mượn đồ vật giá trị như xe máy và laptop mà không có bất cứ điều kiện nào.

“Tôi đã đăng nội dung cần mượn hoặc thuê xe máy và laptop trên Facebook cá nhân. Tôi cần xe máy để đi chợ còn bạn gái tôi cần laptop để làm việc. Có khoảng 10 người liên hệ cho tôi mượn laptop. Chúng tôi chưa gặp nhau bao giờ nhưng họ cho mượn vô điều kiện, không giấy tờ. Người dân Phú Quốc quá nhiệt tình. Chúng tôi trên mạng bị chửi tan nát nhưng khi cần giúp đỡ lại nhận nhiều tình cảm như vậy”, nhạc sĩ nói.

Lương Bằng Quang nói anh hiện bận rộn hơn cả khi ở TP.HCM. Anh dạy học online 6 tiếng/ngày, làm việc ở khách sạn và dành thời gian cho bạn gái.

“Tôi nói mình rất hạnh phúc là sự thật. Bạn bè tôi không có việc làm, không có thu nhập và không được ra ngoài trong khi tôi kẹt lại Phú Quốc 4 tháng nhưng cuộc sống vẫn diễn ra như bình thường”, anh tâm sự.

Nguồn: Vietnamnet