Mục sở thị trung tâm dạy nghề uy tín nhất miền Bắc

Nhu cầu học pha chế ngày càng tăng theo sự phát triển của xã hội, sự gia tăng của các đô thị và các khu công nghiệp. Học pha chế để mở quán hay đơn giản chỉ là một đam mê, một nghề kiếm sống đã kéo theo hàng loạt trung tâm dạy pha chế ra đời. Giữa hàng chục trung tâm dạy pha chế trên cả nước, để tìm được một trung tâm uy tín và chất lượng thực sự là một vận may khi có hàng trăm bài quảng cáo PR cho chính bản thân mình trở thành trung tâm dạy pha chế uy tin nhất.

Bằng cách thu thập ý kiến của các học viên, cùng với sự tìm hiểu và phân tích một cách khách quan của những chuyên gia pha chế nhiều năm kinh nghiệm dựa theo 5 tiêu chí quan trọng nhất của một trung tâm dạy pha chế chuyên nghiệp, chúng tôi xin phân tích, đánh giá và đưa ra gợi ý trung tâm đào tao pha chế tốt nhất miền Bắc:

  1. Giáo viên dạy nghề
  2. Giáo trình đào tạo
  3. Cơ sở vật chất
  4. Chương trình đào tạo
  5. Hỗ trợ sau đào tạo

Với 5 tiêu chí đánh giá trên thì trung tâm giải pháp đồ uống quốc tế INTERBESO được đánh giá là trung tâm dạy pha chế uy tín nhất với số điểm được đánh giá cao nhất. Dưới đây là những phân tích dựa theo 5 tiêu chí trên.

  1. Giáo viên dạy nghề.

Giáo viên chính là yếu tố quan trọng nhất tạo nên một trung tâm dạy pha chế uy tín và chất lượng. Hầu hết các trung tâm dạy pha chế hiện tại không có nguồn giáo viên ổn định và chất lượng chuyên môn tốt. Theo thông tư số 30/2010/TT-BLĐTBXH thì giáo viên dạy nghề phải có chứng chỉ dạy nghề và các bằng cấp liên quan. Tuy nhiên hầu hết các giáo viên ở các trung tâm dạy pha chế lại chỉ trải qua vài năm kinh nghiệm làm thực tế mà thiếu kiến thức chuyên môn và không được đào tạo bài bản.

Trung tâm dạy pha chế INTERBESO (trung tâm giải pháp đồ uống quốc tế INTERBESO) được cho là trung tâm dạy pha chế chuyên nghiệp đầu tiên tại Miền Bắc với tuổi đời hơn 10 năm và phát triển bởi nghệ nhân bàn tay vàng, chuyên gia pha chế đồ uống quốc tế Nguyễn Thế Hùng. Chuyên gia pha chế đồ uống quốc tế Nguyễn Thế Hùng đã 2 lần đạt giải giáo viên dạy nghề giỏi toàn quốc và thành phố Hà Nội. Nhiều người coi anh là anh cả trong ngành pha chế Việt Nam khi là một trong những người đầu tiên được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp tại Thụy Sỹ, New Zealand và Singapore.

Sau khi về nước anh được mời giảng dạy trên các đài truyền hình lớn (VTV1, VTV2, VTV3, VTV4, VTV6…) và đào tạo cho giảng viên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp dạy nghề ở khu vực phía Bắc. Đây cũng chính là lý do trung tâm dạy pha chế INTERBESO được biết đến rộng khắp và được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

  1. Giáo trình đào tạo,

Theo giáo trình chuẩn đào tạo nghề nói chung thì chương trình đào tạo phải được thiết kế giúp học viên được thực hành 100%. Đối với một khóa học đào tạo dạy pha chế đồ uống, việc thực hành nhiều sẽ giúp học viên nhanh chóng nâng cao được kĩ năng và tay nghề của mình. Quan trọng hơn hết, một giáo trình dạy pha chế chuyên nghiệp phải giúp học viên nâng cao kỹ năng nếm thử, đánh giá chất lượng đồ uống chứ không đơn giản là chỉ dạy cách công thức pha chế.

Đa phần các trung tâm dạy pha chế lại tổ chức các khóa đào tạo khá ngắn, số món đào tạo trong một buổi học nhiều. Điều này làm giảm thời lượng thực hành của học viên và quan trọng hơn cả đó là việc uống thử quá nhiều đồ uống trong một buổi học sẽ gây khó khăn trong việc đánh giá chất lượng đồ uống và nâng cao kĩ năng nếm thử- điều mà tất cả các pha chế chuyên nghiệp cần phải có.

Được thiết kế theo chuẩn chương trình đào tạo nghề Châu Âu. Với mỗi buổi học, học viên học pha chế của trung tâm giải pháp đồ uống quốc tế INTERBESO sẽ được thực hành 2-4 loại đồ uống khác nhau. Mỗi buổi học học viên sẽ được tư tay pha chế và uống thử đồ của nhau. Điều này giúp tất cả các học viên không chỉ có cơ hội được thực hành 100% tất cả các món mà còn học được uống thử, cảm nhận, so sánh và đánh giá chất lượng đồ uống. Từ đó giúp học viên hoàn thiện và nâng cao kỹ năng pha chế một cách toàn diện.

  1. Cơ sở vật chất,

Chất lượng đào tạo luôn luôn phải đi kèm với cơ sở vật chất được đầu tư bài bản và đồng bộ. Mỗi một khóa học thì phải có các phòng học được thiết kế khác nhau, phù hợp với nhu cầu học cũng như thực tế làm sau này. Chính vì thế một trung tâm day pha chế uy tín thì phải có hệ thống các phòng học riêng biệt và được thiết kế giúp cho người học có sự trải nghiệm thức tế ngay tại phòng học.

Nhiều trung tâm mở theo kiểu tự phát, chỉ có 1-2 phòng học chung cho tất cả các khóa học, phòng học được thiết kế theo lớp học truyền thống, không tạo được không gian trải nghiệm trong quá trình học cho tất cả các học viên.

Trung tâm giải pháp đồ uống quốc tế INTERBESO có 4 phòng học chuyên biệt (phòng pha chế tổng hợp/ phòng pha chế cà phê Ý/ Phòng chuyên trà sữa/ Phòng chuyên kem….) với máy móc được đầu tư hiện đại đầy đủ các công cụ dụng cụ pha chế từ cơ bản đến nâng cao.

  1. Chương trình đào tạo,

Lĩnh vực pha chế đồ uống rất rộng, đa đạng và liên tục thay đổi theo xu hướng. Có cả trăm loại đồ uống khác nhau, từ đồ uống có cồn đến không cồn, từ cà phê, trà đến sinh tố, nước ép, cà phê Ý, kem, sữa chua… Chính vì thế không phải trung tâm dạy pha chế nào cũng có đủ kiến thức, kinh nghiệm và cơ sở vật chất để có những chương trình đào tạo chuyên sâu và đa dạng. Đa phần các trung tâm chỉ tập trung đào tạo vào các khóa học chính như khóa pha chế tổng hợp, khóa pha chế trà sữa, trà hoa quả…

Trung tâm dạy pha chế INTERBESO có hơn 30 khóa học chuyên sâu khác nhau. Ngoài ra, học viên có thể học chọn món theo nhu cầu của mình. Điều này giúp học viên có nhiều sự lựa chọn về mô hình quán phù hợp nhất với bản thân mình, tránh đầu tư mở quán theo lối mòn quán cà phê hay trà sữa đơn thuần.

  1. Hỗ trợ sau đào tạo

Đa phần người học cảm thấy lo lắng và mông lung khi kết thúc khóa học. Cho dù là mở quán hay đi làm thì người học vẫn có cảm giác này. Chính vì thế, việc hỗ trợ học viên trước và sau khi học cũng chính là cách để tạo nên sự uy tín và chuyên nghiêp của một trung tâm dạy nghề pha chế. Không thể phủ nhận các trung tâm đều có sự hỗ trợ học viên mở các mức khác nhau như hỗ trợ set up công cụ dụng cu, nguyên vật liệu… Tuy nhiên, trung tâm dạy pha chế INTERBESO vẫn được đánh giá là trung tâm có dịch vụ sau đào tạo tốt nhất cho các học viên của mình. Đặc biệt, với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pha chế chuyên gia pha chế đồ uống quốc tế Nguyễn Thế Hùng sẽ đưa ra những lời tư vấn vô giá mà không phải trung tâm dạy pha chế nào cũng có được.

Nằm ở vị trí trong ngõ nhỏ (Số 10, Hẻm 267/2/33, Ngách 267/30, Ngõ 267 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội), theo đánh giá của học viên là hơi khó tìm. Một số học viên khi nhìn địa chỉ trên còn cảm thấy đây là một trung tâm nhỏ và không mấy uy tín. Đây chính là rào cản của trung tâm dạy pha chế INTERBESO đến với nhiều đối tượng người học hơn. Tuy nhiên, tất cả các học viên đến thăm quan tìm hiểu đều cảm thấy tin tưởng và an tâm lựa chọn.

Dưới đây là một số thông tin liên hệ mà bạn đọc có thể tham khảo:

TRUNG TÂM GIẢI PHÁP ĐỒ UỐNG QUỐC TẾ INTERBESO

Địa chỉ: Số 10, Hẻm 267/2/33, Ngách 267/30, Ngõ 267 Hoàng Hoa Thám – Ba Đình – Hà Nội.

Số máy bàn: (024) 3847 14 15

Hotline: 0904 236 015

Fanpage: https://www.facebook.com/trungtam.interbeso/

Website: http://interbeso.vn